Lực lượng chi viện chống dịch rút quân khỏi TP.HCM chậm nhất ngày 15/10

Moitruong.net.vn

– Dịch bệnh tại TP HCM cơ bản đã được kiểm soát, Bộ Y tế đề nghị thành phố sắp xếp để các đoàn chi viện rút về địa phương, chậm nhất là ngày 15/10.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn – trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP.HCM chống dịch – vừa ký văn bản gửi UBND TP.HCM về việc sắp xếp nhân lực hỗ trợ trở về địa phương công tác.

Rút nhân lực y tế các địa phương chi viện TP.HCM về trước 15/10

Trong văn bản gửi UBND TP, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết để bảo đảm nguồn nhân lực y tế đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch tại TP, Bộ Y tế đã huy động nhân lực từ nhiều địa phương, các cơ sở giáo dục đại học và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế. Trong số này, có một số đoàn cán bộ, viên chức y tế của các địa phương, đơn vị đã có thời gian hỗ trợ chống dịch tại TP liên tục từ tháng 7 đến nay.

Hiện, tình hình dịch tại TP HCM cơ bản đã được kiểm soát, thành phố cũng đã ban hành Chỉ thị 18 để thích ứng an toàn, từng bước phục hồi kinh tế. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên y tế và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, Bộ Y tế đề nghị thành phố sắp xếp để rút các đoàn chi viện, chậm nhất trước ngày 15/10/2021.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, để bảo đảm đủ nguồn nhân lực y tế đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đã huy động nhân lực y tế từ các địa phương, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế và các cơ sở giáo dục đại học y dược tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoài Thương