Meey Land phối hợp PwC Việt Nam tổ chức hội thảo nội bộ về Cấu trúc nguồn vốn trong doanh nghiệp

Nguyễn Dương|17/02/2023 08:27
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Ngày 15/2/2023, dưới sự tư vấn của Công ty TNHH PwC Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land đã tổ chức thành công Hội thảo nội bộ chuyên đề về Cấu trúc nguồn vốn trong doanh nghiệp đến các cán bộ quản lý và Ban lãnh đạo Meey Land.

Hội thảo giúp các cán bộ quản lý từ nhiều phòng ban khác nhau của Meey Land có cách hiểu thống nhất về các khía cạnh liên quan đến vốn trong doanh nghiệp cũng như có một góc nhìn khác: trước khi tập trung vào các cách thức huy động vốn thì cần hiểu rõ nhu cầu vốn của doanh nghiệp và tầm quan trọng của việc quản lý vốn hiệu quả cũng như sử dụng vốn huy động đúng mục đích. Liên quan đến việc IPO của doanh nghiệp công nghệ, các chuyên gia của PwC nhấn mạnh đây chỉ là một trong những hình thức huy động vốn, doanh nghiệp cần chú trọng mục tiêu phát triển bền vững về kinh doanh.

Hội thảo có sự tham gia của ông Hoàng Mai Chung - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cùng các cán bộ quản lý Meey Land. Diễn giả tại Hội thảo là Ông Mohammad Mudasser - Giám đốc, Lãnh đạo Dịch vụ Tư vấn quản lý nợ và nguồn vốn và các chuyên gia của PwC Việt Nam.

meey-land-2.jpg
Hội thảo nội bộ về Nguồn vốn và cấu trúc vốn được tổ chức bởi Meey Land và PwC Việt Nam

Phát biểu khai mạc buổi Hội thảo, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Hoàng Mai Chung nhấn mạnh nguồn vốn, quản lý cấu trúc vốn là một bài toán vô cùng quan trọng của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ bất động sản (proptech) như Meey Land: “Meey Land mang tầm nhìn vươn ra quốc tế, khẳng định thương hiệu Việt với hệ sinh thái “Công nghệ - Tài chính bất động sản” tiên phong tại Việt Nam, mục tiêu trở thành doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong (SEHK). Chính vì thế, trên con đường phát triển của mình, chúng tôi hướng đến lựa chọn các đối tác tư vấn hàng đầu để doanh nghiệp đi đúng lộ trình, từng bước đạt chuẩn quốc tế. Hội thảo về Nguồn vốn và Cấu trúc vốn hôm nay được chia sẻ bởi các chuyên gia PwC Việt Nam sẽ giúp đội ngũ quản lý Meey Land có cách hiểu toàn diện hơn về các khía cạnh liên quan đến vốn – một thành phần vô cùng quan trọng trong vận hành và phát triển doanh nghiệp”.

meey-land-4.jpg
Ông Hoàng Mai Chung – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land chia sẻ tại Hội thảo

Các khía cạnh về vốn, các loại vốn, hình thức huy động vốn, tầm quan trọng của việc quản lý hiệu quả vốn và tối ưu hóa cấu trúc vốn được thảo luận và làm rõ trong hội thảo. Thông qua hội thảo, đội ngũ Meey Land cũng có cái nhìn về các loại vốn tương ứng với vòng đời của một start-up công nghệ hay một doanh nghiệp proptech như Meey Land. Tại buổi hội thảo, ông Mohammad Mudasser cũng đã chia sẻ về quản lý cấu trúc vốn và lộ trình hướng tới tối ưu hóa vốn của một số doanh nghiệp proptech.

Về tình hình IPO của các doanh nghiệp Proptech trên thị trường chứng khoán trong nước và quốc tế, ông Mohammad Mudasser - chuyên gia của PwC chia sẻ: “Theo quan sát và phân tích của chúng tôi, proptech vẫn là một trong những ngành non trẻ với ít doanh nghiệp đã thực hiện niêm yết trong nước. Việc niêm yết trên các sàn chứng khoán quốc tế có thể đem tới những lợi thế nhất định cho doanh nghiệp, nhưng cũng đưa ra những điều kiện về mặt tài chính, chuẩn mực kế toán, quản trị và tính tuân thủ đòi hỏi các doanh nghiệp phải đáp ứng được để có thể niêm yết và duy trì niêm yết.”

meey-land-5.jpg
Ông Mohammad Mudasser - Giám đốc, Lãnh đạo Dịch vụ Tư vấn quản lý nợ và nguồn vốn PwC Việt Nam trình bày tại Hội thảo

PwC Việt Nam đã hợp tác cùng Meey Land trong dự án tư vấn rà soát mục tiêu chiến lược, mô hình kinh doanh và hoàn thiện Cơ cấu tổ chức, cơ chế quản lý, vận hành doanh nghiệp. PwC Việt Nam cũng hỗ trợ Meey Land tổ chức các hội thảo nội bộ nhằm nâng cao năng lực cán bộ quản lý về các lĩnh vực khác nhau, bao gồm Hội thảo về nguồn vốn và cấu trúc vốn của doanh nghiệp. Lãnh đạo hai đơn vị kỳ vọng sau buổi đào tạo nội bộ này, không chỉ bộ phận Kế toán tài chính mà đội ngũ quản lý đến từ các Khối/Phòng/Ban thuộc Meey Land đều có cách hiểu thống nhất về vốn, nhu cầu sử dụng vốn và hình thức huy động vốn phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt là tầm quan trọng của việc quản lý vốn hiệu quả và tối ưu cấu trúc vốn.

Bài liên quan
  • Lộ diện các đối tác chiến lược quan trọng mới của Meey Land
    Ngày 09/01/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land đồng loạt ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Toàn Cầu (Gtel Mobile JSC) và Công ty cổ phần thanh toán G (Gpay) trong việc ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số vào hoạt động thương mại và phát triển nền tảng ví điện tử dành riêng cho lĩnh vực bất động sản.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Meey Land phối hợp PwC Việt Nam tổ chức hội thảo nội bộ về Cấu trúc nguồn vốn trong doanh nghiệp