Mẹo nhận biết giá đỗ chứa hóa chất

Yến Nhi (T/h)|06/08/2018 00:40
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Giá đỗ là một trong những loại thực phẩm dễ bị phun hóa chất nhất trong các loại rau vì đây là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng. Vậy làm cách nào để không mua phải giá đỗ bị phun thuốc, mời độc giả đọc bài viết dưới đây.

Giá đỗ bị ngâm hóa chất (trái) thân trắng phau, ít rễ

Giá đỗ là loại thực phẩm thanh mát, có lợi ho sức khỏe vốn là món ăn yêu thích của người Việt. Tuy nhiên, nhiều người vì lợi nhuận nên đã không ngần ngại tẩm hóa chất vào để giá trông bắt mắt hơn, tăng trưởng nhanh hơn, sản lượng nhiều hơn.

Trên thực tế, giá đỗ ủ bằng phương pháp truyền thống thường không mập, thân dài, rễ dài, thân rễ có rễ phụ mọc ra. Sản xuất giá đỗ thông thường cần có nước và nhiệt độ thích hợp, sau đó phải chờ trong khoảng thời gian 2.5 – 3 ngày. Tuy nhiên nếu làm theo cách truyền thống như vậy, rễ giá dễ bị mọc dài, hình thức không đẹp, không bắt khách.

Trái lại, loại giá thân trắng phau, mập, ít rễ là do được ủ thêm phân bón lá. Trong giá đỗ bị ngâm hóa chất có chứa rất nhiều chất độc hại như: 6-Benzylaminopurine, sodium dithionite, chất kích thích tăng trưởng… đều là phụ gia được sử dụng khi làm giá đỗ. Bởi vậy, khi đi chợ cũng như đi siêu thị, các nhà tiêu dùng cần lựa chọn những cây giá đỗ thân dài, có nhiều rễ phụ mọc ra, đừng vì mẫu mã bề ngoài của cọng giá mà cho rằng đó là giá tốt.

Yến Nhi (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Mẹo nhận biết giá đỗ chứa hóa chất
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.