Mẹo nhỏ thông minh giúp xếp hành lý gọn gàng khi đi du lịch dịp 2/9

Moitruong.net.vn

– Kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh năm nay kéo dài 3 ngày. Nếu có chuyến du lịch xa, bạn có thể tham khảo những gợi ý sau đây để sắp xếp hành lý hiệu quả.

Khách du lịch, nhất là với các bạn nữ lúc nào cũng có tâm lý muốn mang theo rất nhiều đồ đạc, phụ kiện khi đi chơi xa. Và tất nhiên điều đó là không nên, bởi phần lớn chẳng ai có thể dùng hết toàn bộ đồ trong cả hành trình. Tham lam muốn mang hết nhưng không dùng đến chẳng phải là vừa tốn kém (mất phí hành lý), vừa bất tiện (mất công mang vác) hay sao? Chính vì thế, trước mỗi chuyến du lịch, hãy dành chút thời gian tạo ngay 1 check-list những món đồ mình muốn mang theo.

Các tín đồ mê xê dịch nhà ta có biết cách xếp vali sao cho hợp lý chưa?

Đặt những vật nặng ở đáy vali: Mẹo để sắp xếp hành lý một cách hợp lý chính là đặt những vật nặng ở đáy vali. Bạn có thể bắt đầu bằng những chiếc quần jeans to dầy, những chiếc áo khoác lớn rồi tới túi đựng các vật dụng vệ sinh cá nhân vì chúng thường khá nặng. Đối với vali đẩy, bạn hãy nhớ luôn đặt túi đồ này ở phía đáy vali, nơi có bánh xe. Nên nhớ rằng bạn không nên mang theo hóa mỹ phẩm dạng lỏng quá 100 ml mỗi chai mà thay bằng các túi hóa mỹ phẩm du lịch hoặc chiết ra những lọ nhỏ.

Cuộn tròn quần áo: Nếu bạn muốn có thêm không gian trong vali hãy cuộn quần áo lại. Đây là cách phổ biến để không làm nhăn quần áo. Bạn cần chú ý khi cuộn, hãy giữ cho chúng càng phẳng phiu càng tốt.

Cuộn những món đồ lại theo kiểu “sushi” là cách hiệu quả nhất để các món đồ nằm vừa khít với nhau mà không để hở khoảng trống quá nhiều.

Xem khí hậu của điểm đến và mang quần áo thích hợp: Điều này là vô cùng quan trọng cho hành trình của bạn. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn chết rét khi đến Hàn Quốc vào mùa đông mà lại mang theo sơ mi cộc tay hay tới một vùng biển mà quên đóng gói đồ bơi chứ?

Sử dụng túi ziplock: Để xếp một hành lý to, bạn nên mang theo nhiều túi nhỏ bên trong để phân loại đồ đạc. Ví dụ: một túi cho các thiết bị điện tử và sạc, một túi đồ mỹ phẩm, một túi trang sức và phụ kiện. Bạn có thể dùng túi ziplock hoặc túi vải có khóa kéo. Túi đồ trên cùng sẽ là những món bạn dùng thường xuyên nhất, như các loại giấy tờ, sạc điện thoại, tai nghe, đồ ăn vặt, một vài món đồ vệ sinh cá nhân, một bộ đồ để thay.

Túi ziplock rất hữu dụng trong các chuyến du lịch. Ảnh: Daily Vanity.

Việc sử dụng túi ziplock cực kỳ hữu ích trong những chuyến du lịch. Túi zip chống nước, đi mưa hay bị ướt vali thì cũng không lo. Nó còn giúp tránh những vật dụng sắc nhọn, hay dung dịch đổ làm hỏng đồ dùng khác. Ngoài ra, túi zip sẽ phát huy tác dụng ngay tại sân bay hay cửa hải quan. Ở đó người ta thường xuyên kiểm tra những đồ vật sắc nhọn hoặc dạng lỏng. Nếu bạn đã phân loại từng thứ rồi thì chỉ việc rút ra cho họ kiểm tra thôi. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa dễ tìm kiếm.

Đặt những thứ dễ vỡ vào giữa lớp quần áo: Nếu hành lý của bạn có những chai lọ dễ vỡ như nước hoa thì tốt nhất nên kẹp chúng vào giữa áo rồi cuộn lại. Lớp vải sẽ bảo vệ chai nước hoa khỏi va chạm trong suốt chặng đường đi.

Đặt váy và quần áo sang trọng lên trên: Xếp váy ở phía trên cùng có thể giúp bạn dễ dàng treo chúng lên và ủi (là). Những trang phục như áo sơ mi cổ cứng, áo vest thường dễ bị nhàu, hãy gấp và đặt lên trên những đồ đã cuộn tròn và xếp theo nhiều lớp.

Tận dụng những khoảng trống trong vali: Với đồ lót, bạn hãy xếp bra chồng lên nhau rồi đặt quần chip vào một bên quả gập đôi lại rồi nhét vào những khoảng trống trong vali hoặc xếp riêng mỗi thứ một nơi.

Tự cân hành lý ở nhà trước khi đi: Quá cân hành lý có thể sẽ khiến bạn phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ cho hãng bay. Để tránh điều này, hãy thử cân toàn hộ hành lý ở nhà trước, tìm hiểu trước về quy định số cân để đảm bảo hành lý của mình vừa đủ tiêu chuẩn cho phép. Đã có rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi bỏ hành lý lại thì không nỡ, mà để đóng gói lại lượng đồ quá khổ thì cũng chẳng còn thời gian.

Mộc An (t/h)