Miền Bắc, miền Trung nắng nóng trở lại, có nơi trên 40 độ C

Hồng Minh (T/h)|06/07/2020 07:00

Moitruong.net.vn – Miền Bắc trong đó có thủ đô Hà Nội từ ngày 6/7 nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, sau lên trên 39 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 6-7 Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16h.

Những ngày nắng nóng vừa qua, tại Nghệ An và Hà Tĩnh đã xảy ra nhiều vụ cháy rừng – Ảnh: Doãn Hòa

Từ ngày 8-7, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt gia tăng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Từ ngày 9-7, nắng nóng sẽ gia tăng ở Bắc Bộ, trung du và đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Hà Nội từ ngày 6 đến 8-7 có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Từ ngày 9-7, nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Hồng Minh (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Miền Bắc, miền Trung nắng nóng trở lại, có nơi trên 40 độ C