Mưa lớn kéo dài, tỉnh Quảng Nam cho học sinh nghỉ học để tránh lũ

Moitruong.net.vn

– Do tình hình mưa lớn kéo dài, nhiều địa phương tại Quảng Nam bị ngập lụt, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh đã gửi thông báo cho các đơn vị về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh lũ.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam đã có văn bản cho học sinh toàn tỉnh được nghỉ học vào chiều ngày 23/10

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam đã có văn bản cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào chiều ngày 23/10 để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp. Ngoài ra, sở GD&ĐT tỉnh còn yêu cầu ở những vùng trũng thấp, nơi chịu ảnh hưởng của mưa lũ, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất…, cần đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra. Theo dõi diễn biến của thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để ứng phó kịp thời; phân công trực 24/24 để xử lý những tình huống do mưa lũ gây ra.

Từ tối ngày 22 đến sáng 23/10, mưa to kéo dài từ đêm qua kết hợp với lượng nước từ thượng nguồn đổ về, làm nhiều vùng trũng thấp ở tỉnh Quảng Nam bị ngập sâu,…

Tại huyện Phú Ninh, nước dâng nhanh có nơi ngập sâu hơn 1 mét, chính quyền địa phương khẩn trương sơ tán các hộ ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.

Ông Huỳnh Xuân Chính – Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cho biết, địa phương đã điều động lực lượng, phương tiện đến những vùng ngập lụt, sẵn sàng công tác cứu trợ, sơ tán dân đến nơi an toàn, qua rà soát có gần 300 hộ dân thuộc diện phải di dời. Bên cạnh đó, huyện cũng chỉ đạo cho các xã Tam Lãnh, Tam Lộc khẩn trương rà soát thực hiện phương án di dời các hộ dân sống ven sườn đồi núi, nguy cơ sạt lở đất.

Đức Biền