Mưa tuyết hoành hành ở Pakistan khiến 26 người thiệt mạng

Moitruong.net.vn

– Tuyết rơi dày và mưa xối xả trút xuống nhiều khu vực ở Pakistan trong những ngày qua đã cắt đứt mạng lưới điện và Internet, cô lập nhiều tuyến đường cũng như gây thiệt hại về người.

Theo thông kế, đã có tới 26 người bị thiệt mang do mưa tuyết gây ra. Hiện, cuộc sông sinh hoạt của người dân cũng gặp nhiều khó khăn.

Giới chức và truyền thông Pakistan ngày 13/1 đưa tin tỉnh Balochistan ở Tây Nam nước này là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do mưa tuyết, với ít nhất 21 người thiệt mạng.

Tuyết rơi dày tại tỉnh Balochistan ở Tây Nam Pakistan. (Nguồn: EPA)

Thời tiết nguy hiểm đã buộc Cơ quan quản lý thảm họa tỉnh Balochistan phải ban bố tình trạng khẩn cấp ở 7 huyện.

Người đứng đầu chính quyền Balochistan, Jam Kamal Khan, cho biết đã gửi cảnh báo tới các quan chức và lực lượng cứu hộ địa phương về tình hình “bất thường” ở các khu vực, nơi ghi nhận lượng tuyết rơi dày tới 122cm.

Trong khi đó, tại tỉnh miền Đông Punjab, ít nhất 5 người – trong đó có 2 trẻ em, đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong các sự cố liên quan tới thời tiết xấu.

Theo Cơ quan Khí tượng Pakistan, lượng mưa ở tỉnh Balochistan có nơi đo được lên tới 56mm. Dự báo, tình hình mưa tuyết sẽ tiếp diễn trong vài ngày tới ở nhiều khu vực trên cả nước, trong đó có thủ phủ Quetta của tỉnh này.

Minh Thư (T/h)