Mưa vừa, mưa to bao phủ các tỉnh vùng núi phía Bắc

Moitruong.net.vn

– Dự báo ngày và đêm 20/8, vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến miền Bắc có cường độ ổn định. Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, đêm về sáng ngày 20/8, do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, miền bắc có mưa, mưa rào và giông rải rác. Một số tỉnh vùng núi có mưa vừa, mưa to. Cụ thể, Hồng Thái (Tuyên Quang) 21,4mm; Trung Lèng Hồ (Lào Cai) trội hơn 36,4mm; Bắc Quang (Hà Giang) 35mm. Việt Tiến (Lào Cai) và TP.Điện Biên (Điện Biên) cùng mưa 43mm, Vĩnh Yên (Lào Cai) 50mm, TP.Hoà Bình (Hoà Bình) 29mm, Nghĩa Đô (Lào Cai) 49,6mm. Xuân La (Sơn la) có mưa to 50,6mm; Sa Pa (Lào Cai) 52mm, Bản Khoang (Lào Cai) 52,2mm; Thanh Phú (Lào Cai) đạt mức 57mm.

Ảnh minh họa 

Dự báo ngày và đêm 20/8, vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến miền Bắc có cường độ ổn định. Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to. Vì vậy, người dân các địa phương, nhất là khu vực miền núi cần đề phòng mưa to đến rất to cục bộ gây lũ quét, trượt lở đất đá bất ngờ. Không chủ quan lơ là với lốc xoáy, gió giật mạnh, mưa đá và sét đánh trong cơn giông. Các vùng trũng thấp phòng ngừa ngập úng.

Hải Dương