Nam Định: Toyota Việt Nam tiếp tục “chung tay xanh hóa học đường”

(Moitruong.net.vn) – Lễ phát động chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” được Toyota Việt Nam phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức lễ phát động vào ngày 15/9.

Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi đổ bộ vào Trung Quốc

Tổng giám đốc Toyota Việt Nam, ông Toru Kinoshita tham gia trồng cây tại lễ phát động chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” tại Nam Định

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ biên bản thỏa thuận chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh” giai đoạn 2018 – 2021 được ký kết ngày 22/8 nhằm chung tay cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm không khí.

Trong năm 2017, chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng. Sang năm 2018, tiếp tục trồng gần 1.500 cây xanh tại 12 trường tiểu học và trung học cơ sở của 6 tỉnh, thành phố tại 3 miền trên cả nước. Chương trình không chỉ có sự tham gia của TMV mà còn có sự chung tay của 27 đại lý Toyota . Đã có 3.700 cây xanh tại 29 trường học trên cả nước.

Báo Giao Thông đưa tin, có mặt tại buổi lễ, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng: “Việc tổ chức trao tặng cây trong chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” sẽ tạo phong trào mạnh mẽ trên khắp cả nước, qua đó khuyến khích việc tạo mảng xanh cho tất cả các trường học nói riêng và cả nước nói chung”.

Ông Toru Kinoshita, Tổng giám đốc TMV chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng tổng số cây của chương trình sẽ tăng theo hàng năm để phần nào cải thiện không gian cũng như giúp người dân Việt Nam nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường”.

Quỳnh Dao (T/h)