Nga: Gần 7000 người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Theo thông tin từ Bộ trưởng Bộ Lao động Nga Maxim Topilin, lũ lụt ở vùng Krasnodar đã khiến gần 7000 người bị ảnh hưởng. 

>>> Tăng tỷ trọng sử dụng nhiên liệu sinh học để bảo vệ môi trường

>>> Ô nhiễm trầm trọng ở xã Cẩm Hà

(Ảnh: Reuter)

Cụ thể, mưa lớn đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến các khu vực Tuapse, Absheron và thành phố Sochi của Nga. Trong đó, khu vực Absheron là khu vực chịu thiệt hại nặng nhất với 3.500 người bị thương và hơn 1.219 ngôi nhà bị ngập do mưa lũ.

Ngoài ra, có ít nhất 30 điểm dân cư vùng Krasnodar đang bị nước lũ cô lập, nhiều tuyến đường bộ và đường sắt bị hư hại, nhiều chuyến tàu bị chậm hoặc hoãn.

Việc cung ứng điện và khí đốt cũng đã bị gián đoạn bởi mưa lũ. Hiện tại, hơn 60 nghìn người không có nước sạch, gần 11.000 cư dân không có điện sử dụng.

Mặc dù công tác khôi phục cấp điện đang được tiến hành nhưng gặp rất nhiều khó khăn do nhiều nhà cửa bị ngập, các trạm phát điện bị hư hại nặng nề.

Theo thông tin từ Cơ quan y tế khu vực, hơn 50 người đã được hỗ trợ y tế và 13 người phải nhập viện do ảnh hưởng của lũ lụt.

Các đội y tế lưu động, mang theo vắc xin phòng bệnh viêm gan A, kiết lỵ, sốt thương hàn… đã được triển khai tới vùng lũ.

Phương Thảo (t/h)