Nghệ An: Khẩn cấp truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Moitruong.net.vn

– Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An), đã phát văn bản hỏa tốc gửi công an các xã, thị trấn phối hợp rà soát, xác minh thông tin 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn huyện.

Ngày 6/1/2021, Công an Nghệ An đã phát công văn hỏa tốc yêu cầu lực lượng các địa phương trên địa bàn truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Ngã ba Nam Cấm nơi 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép xuống xe

Trước đó, ngày 4/1, có 4 người Trung Quốc (chưa rõ danh tính) nhập cảnh trái phép qua biên giới thuộc tỉnh Lạng Sơn. Nhóm người này bắt taxi Hoa Phượng đi TP. Hải Phòng rồi tiếp tục di chuyển bằng xe khách đi Quảng Bình. Tuy nhiên, khi xe đi đến khu vực Nam Cấm (huyện Nghi Lộc), 4 người này xuống xe, đi về hướng TX. Cửa Lò (chưa xác định được đi bằng phương tiện gì).

Văn bản của Công an huyện Nghi Lộc gửi các đơn vị liên quan  truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Để chủ động phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn hoạt động nhập cảnh, cư trú trái phép của nhóm người nước ngoài trên, Công an huyện Nghi Lộc đã phối hợp cùng Công an các xã, thị trấn khẩn trương triển khai lực lượng, biện pháp truy tìm, xử lý đối tượng.

Đồng thời, rà soát các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, nhà hàng, quán ăn bình dân, các doanh nghiệp có thể có người Trung Quốc làm việc… với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà để khẩn trương phát hiện, tạm giữ số người trên.

Ngoài ra, các đơn vị đã tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường liên xóm, liên xã để phát hiện các đối tượng; chủ động liên hệ các hãng taxi, xe ôm trên địa bàn nhất là các xã Nghi Long, Nghi Thuận, Nghi Xá, Nghi Tiến để phát hiện đối tượng đi bằng phương tiện gì, điểm đến nào.

Quá trình thực hiện, nếu phát hiện và tạm giữ đối tượng phải đảm bảo công tác phòng tránh dịch bệnh, đưa về trạm y tế xã cách ly và kiểm tra sức khỏe.

Ngọc Anh