Nghệ An: Tạm thời đóng cửa tất cả quán karaoke và các điểm giải trí để chống dịch Covid-19

Moitruong.net.vn

– Bắt đầu từ ngày hôm nay (27/3), tỉnh Nghệ An sẽ đóng cửa toàn bộ quán karaoke, rạp chiếu phim, khu vui chơi giải trí.

Ngày 26/3, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản gửi các Sở, ngành, các huyện, thành, thị về việc tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, kinh doanh dịch vụ văn hóa để phòng, chống dịch Covid-19.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ông Bùi Đình Long.

Trao đổi với phóng viên Môi trường và Cuộc sống, ông Bùi Đình Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: “ Kể từ ngày 27/3/2020 UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo UBND các huyện, thành, thị tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí, kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn. Bao gồm: biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, hoạt động thể dục thể thao tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage, các điểm cung cấp trò chơi điện tử, truy cập internet công cộng. Thời gian thực hiện từ ngày 27/3/2020 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An.

Đồng thời cũng tạm dừng các hoạt động đón tiếp khách tham quan du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng… trên địa bàn tỉnh.

>>>Xem thêm:Nhà hàng, phòng gym, salon tóc…ở Sài Gòn tạm đóng cửa đến hết tháng 3

UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình tổ chức triển khai việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định hiện hành. Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc để xảy ra vi phạm tại địa phương mình.”

Kế Hùng