Nghệ An: Vựa rau lớn nhất thành phố Vinh xác xơ do ảnh hưởng của cơn bão số 2

Moitruong.net.vn

– Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, lượng mưa đêm 12/6 lớn nên vùng sản xuất rau xóm Vinh Xuân, xã Hưng Đông, Tp Vinh (Nghệ An) bị thiệt hại đáng kể.

Vựa rau đến kỳ thu hoạch bị dập nát, thiệt hại sau trận mưa tối ngày 12/6.

Theo người dân cho biết, do vùng đất trồng rau xóm Vinh Xuân, xã Hưng Đông, Tp Vinh (Nghệ An) trũng, đồng thời hệ thống thoát nước lại kém, nên sau những đợt mưa lớn thì vùng rau này thường xảy ra ngập úng.

Trận mưa lớn tối qua (12/6) đã gây ngập úng nặng làm dập nát, tơi tả các loại rau do người dân mới trồng và đã đến kỳ thu hoạch.

Người dân thu hoạch rau còn sót lại sau cơn bão số 2.

Theo ghi nhận của PV tại cánh đồng rau, nước ngập cơ bản đã rút hết, chị Bùi Thị Sen, người dân trồng rau xóm Vinh Xuân cho biết: “Nghề trồng rau bấp bênh lắm, cứ thời tiết thỉnh thoảng mưa làm rau thất thu, đặc biệt sau cơn bão số 2 nó không còn chi nữa hết, làm cả năm cả tháng, đến ngày thu hoạch bị mưa này là đi hết”.

Được biết, vùng sản xuất rau xóm Vinh Xuân có diện tích sản xuất 17,9 ha với tổng số 70 hộ trực tiếp sản xuất quanh năm. Đây là vùng sản xuất rau màu lâu đời và cung ứng lượng rau lớn bao gồm rau cải, rau thơm… cho TP.Vinh.

Kế Hùng