Nghệ An: Rác thải ngập bãi sông Lam

(Moitruong.net.vn) – Dòng sông Lam, đoạn qua cầu Rộ, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương (Nghệ An) bị người dân biến thành nơi tập kết rác thải. Nếu tình trạng này không được xử lý, nguồn nước sông Lam sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo phản ánh của người dân thôn Lam Giang, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tại khu vực này, mỗi ngày có hàng chục xe rác thải xuống sông Lam. Nguồn rác thải chủ yếu là của chợ Rộ, xác động vật và rác sinh hoạt của người dân các khu vực lân cận. Rác chất thành đống, kéo dài từ chân cầu Rộ xuống tận lòng sông. Chỉ một trận mưa nhỏ, dòng nước đen ngòm từ đống rác khổng lồ này chảy thẳng ra sông, bốc mùi hôi thối.

Bờ sông Lam biến thành bãi tập kết rác thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Một người dân sống tại đây cho biết, họ phải sống chung với cảnh này nhiều năm nay. Hàng ngày, họ chở từng xe rác lớn đưa ra đổ ở đây. Đặc biệt, dịp sau Tết, rác đổ nhiều hơn, từ xác động vật chết, các phế phẩm, rác sinh hoạt. Rác đổ liên tục cả ngày, nhiều nhất vào sáng sớm và xế chiều.

Tình trạng rác ngập bờ sông Lam không chỉ khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn vì ô nhiễm mà còn gây nên những hệ lụy khó lường bởi nguồn nước sông Lam bị ô nhiễm, hàng vạn hộ dân sống hai bên bờ sông Lam, sử dụng nước sông Lam sẽ bị ảnh hưởng.

Theo Báo Nghệ An