Người phụ nữ với “thương hiệu Đường Dương”

(Moitruong.net.vn) – Âm thầm mà mãnh liệt, nữ doanh nhân Việt ngày nay như những đóa hồng vàng đầy hương sắc, tự tin ghi dấu ấn của mình trên thương trường, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế nước nhà cũng như mang đến bao hơi ấm với những mảnh đời đầy bất hạnh.

Chị Nguyễn Thị Thùy Dương Giám đốc Công ty Bất động sản Đường Dương (Thái Bình) chính là một trong những bông hồng “vàng” như vậy…

Nữ doanh nhân tài ba

Gặp chị lần đầu tiên, đàm đạo bên tách trà nóng, tôi được nghe chị trải lòng về công việc kinh doanh đầy khó khăn và thử thách của mình. “Khi mới bước chân vào kinh doanh, mình cũng đã chuẩn bị tinh thần sẽ có nhiều khó khăn vất vả, nhất là trong lĩnh vực nhạy cảm và nhiều biến động như bất động sản. Tuy nhiên, chính sự đam mê đã gắn kết mình với nghề và khiến nó trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Với bao trăn trở nhưng được sự động viên của chồng và anh em bạn bè, mình quyết định thành lập công ty. Lúc này, mình không chỉ lo cho tổ ấm của riêng mình mà ngày đêm phải suy nghĩ tìm hướng kinh doanh để đảm bảo đời sống cho anh em trong công ty”.

cd12

Chị Thùy Dương như bông hồng vàng “quê lúa”

Thương trường là chiến trường, dừng lại nghĩa là thất bại. Chị không cho phép mình ngơi nghỉ. Từ khi bắt đầu bước chân vào con đường kinh doanh bất động sản, đứng ra thành lập công ty và lãnh đạo để Bất động sản Đường Dương vươn lên trở thành một thương hiệu được nhiều người đặt niềm tin, chị Nguyễn Thị Thùy Dương – Giám đốc Công ty đã trải qua không ít khó khăn, vất vả. Nhưng với phương châm hoạt động luôn đặt chữ tín lên hàng đầu và tạo được sự hài lòng cho tất cả mọi người đó là một trong những yếu tố để Công ty Bất động sản Đường Dương luôn khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường.

Được biết, đầu tháng 3 năm 2015 chị Thùy Dương vinh dự được chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng kỉ niệm chương công nhận nữ doanh nhân xuất sắc nhất.

cd6

Chị Thùy Dương vinh dự được chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng kỉ niệm chương công nhận nữ doanh nhân xuất sắc nhất.

Nữ doanh nhân mang “trái tim bồ tát”

Hết lòng với công việc nhưng chị Thùy Dương vẫn dành thời gian chăm lo cho đời sống của anh em trong công ty. Trong mắt nhân viên, chị không chỉ là lãnh đạo mà còn là một người chị, người bạn luôn giúp đỡ, động viên và chia sẻ mỗi khi họ gặp khó khăn. Với một trái tim hết lòng vì người khác, chị Thùy Dương luôn muốn xây dựng công ty Bất động sản Đường Dương trở thành ngôi nhà mà ở đó tất cả các nhân viên của chị, các khách hàng đến với chị đều có được sự ấm áp, hài lòng và một niềm tin chẳng gì lay chuyển được.

Hơn thế, là một doanh nhân nhưng chị rất thấu hiểu cuộc đời của những mảnh đời kém may mắn trong xã hội. Vì thế, chị thường trích một phần lợi nhuận trong kinh doanh để tham gia công tác từ thiện, mang hơi ấm và tình thương đến với hàng nghìn con người có số phận bất hạnh.

c1

c3

Mỗi năm chị Thùy Dương dành hàng trăm triệu đồng làm từ thiện

Trong suốt cuộc trò chuyện, người phụ nữ tài ba này cũng không ngần ngại chia sẻ, nhìn thấy những mảnh đời bất hạnh chị thấy như chính mình trong đó. Nếu không giúp đỡ họ thì chị sẽ thấy rất day dứt và áy náy trong lòng, làm việc gì cũng không được tập trung. Những hình ảnh đói khổ, thiệt thòi cứ hiện hữu trong tâm trí của chị vì thế chị nghĩ mình phải có trách nhiệm cứu vớt họ khỏi sự khốn đốn để họ có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Khi tôi hỏi chị đã giúp đỡ bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, những nạn nhân chất độc da cam, chị chỉ nở nụ cười từ bi mà chẳng nói gì. Cũng phải thôi, mỗi năm chị giúp đỡ hàng nghìn số phận thì sao có thể nhớ hết được.

c2

Chị Thùy Dương trao quà cho em bé mồ côi

Chị tâm sự: “Mình đã chứng kiến rất nhiều hoàn cảnh thương tâm, có cụ già 80 tuổi không còn khả năng lao động còn phải nuôi 2 đứa con tâm thần dưới mái  nhà rách nát, tiếng  kêu của hai đứa con tâm thần cứ ám ảnh mình mãi. Và những trường hợp như vậy mình tài trợ gạo theo năm và mỗi lần về thăm mình đều biếu cụ chút tiền, hi vọng giúp được cụ qua những tháng ngày vất vả. Mỗi lần đi từ thiện mình đều thấy xót xa, ái ngại, cũng là một kiếp người nhưng sao họ lại bất hạnh tới thế? Số phận lại đẩy họ tới đường cùng như vậy?

c5

Mỗi năm có hàng trăm số phận bất hạnh được mình bảo trợ gạo ăn. Mình cũng đứng lên tổ chức các chương trình từ thiện như: Xây nhà tình nghĩa, tổ chức tết trung thu cho trẻ em nghèo, phát cháo miễn phí trong một số bệnh viện. Thực sự, khi giúp đỡ được những người xung quanh mình thấy bình yên và an tâm lắm.

Để mình có được thành công như hôm nay, một phần lớn là công lao của chồng và các con đã luôn sát cánh, ủng hộ và động viên về mọi mặt. Thậm chí, cả chồng và các con đã luôn động viên, sát cánh cùng mình trong mọi bước đi”.

Nghe chị kể, có những cụ già 80 tuổi mỗi khi đói, lạnh hay khát đều tìm đến nhà chị. Có một buổi sớm, mở cửa ra thấy một cụ già ngồi co ro ngoài cửa chồng chị bèn mua bánh và lấy hết những đồng tiền còn lại trong túi để biếu cụ. Thậm chí, con gái chị là cô bé dễ thương năm nay học lớp 10 thấy thế bèn cởi áo đồng phục mà con đang mặc đưa cho cụ mong có thể giúp cụ đỡ lạnh. Còn có những đêm đang trong chăn ấm nhưng nhìn qua camera thấy có cụ già đang run lên vì lạnh, con gái chị mở cửa cho cụ vào nhà và lấy cơm cho cụ.

cd2

“Hạnh phúc nhất của mình là hướng tất cả những người quanh chị đến sự yêu thương, san sẻ và gắn bó giữa con người với nhau chứ cuộc sống không phải chỉ có bon chen, tính toán”, nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái tâm sự.

Ngoài việc chỉ đạo hoạt động của công ty một cách sát sao, lại chăm lo việc xã hội đầy chu đáo thì nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thùy Dương còn được biết đến là một người vợ hết mực thương chồng, yêu con. Dù bận rộn với hàng trăm thứ việc nhưng người phụ nữ này vẫn dành thời gian nấu cho chồng con những món ngon hay tổ chức bữa tiệc sinh nhật ấm cúng mà tất cả đều do chị tự tay chuẩn bị. Nếu ai tới ngôi nhà đầy sự ấm áp của chị, nhìn cách bài trí đồ đạc và khu dành riêng cho việc nấu nướng thì đủ biết người phụ nữ này tuyệt vời tới mức nào.

cd10

Công tác từ thiện tại tỉnh Thái Bình chưa bao giờ thiếu bước chân chị Thùy Dương

Anh Ngô Văn Thảo, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Vũ Thư (Thái Bình) chia sẻ: “Chuyến từ thiện đầu tiên mà Thùy Dương tham gia cùng chúng tôi là cấp thuốc miễn phí cho người nghèo tại xã Hồng Phong, rồi tổ chức trung thu cho trẻ em làng chài, người phụ nữ này chưa từng từ chối bất kì một sự giúp đỡ nào của những người xung quanh. Thông qua những hoạt động đó đủ cho tất cả mọi người thấy Thùy Dương giống như con gái đức Phật, được Ngài cử xuống trần gian cứu vớt những số phận bất hạnh.

Mỗi năm Thùy Dương bỏ ra hàng trăm triệu để thực hiện các hoạt động từ thiện. Không những thế, còn kêu gọi bạn bè tham gia cùng, quả đúng như người ta nói: “Một đốm lửa lan tỏa sẽ thành ngọn lửa rực sáng” và Thùy Dương chính là người làm nên ngọn lửa ấy. Thùy Dương là một nữ doanh nhân hội tụ đủ ba chữ  Tâm – Tài– Tín mà không phải ai cũng có được.
Cô ấy đã dành hết tâm sức và nhiệt huyết mang tới hạnh phúc, ấp áp cho hàng nghìn gia đình, hàng nghìn số phận trên khắp mảnh đất hình chữ S này. Hơn thế, chị còn tạo được uy tín lớn với khách hàng, với mọi người xung quanh. Chính trí tuệ sáng suốt, một trái tim bồ tát đã làm nên một “Thùy Dương có một không hai”.

Theo Tạp chí Môi trường và Cuộc sống