Nhật Bản, Đài Loan: Siêu bão Kong-rey sắp đổ bộ với sức gió hơn 240km/h

Thư Anh (T/h)|03/10/2018 07:00

(Moitruong.net.vn) – Người dân Nhật Bản và Đài Loan(Trung Quốc) đang có nguy cơ phải đối mặt với siêu bão Kong-rey. Bão này có sức gió lên tới hơn 240km/h, chỉ vài ngày sau chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão Trami.

Indonesia: Thảm họa kép động đất, sóng thần khiến giới khoa học bàng hoàng

Tường thuật: Chương trình Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” – Chủ đề “Hạn hán và Xâm nhập mặn” tại Hải Phòng

Siêu bão Kong-rey sắp đổ bộ với sức gió hơn 240km/h

Trước tình hình trên, chính quyền Đài Loan đã đưa ra cảnh báo gió mạnh và sóng lớn có thể tàn phá các tòa nhà, đặc biệt ở khu vực ven biển.

Người dân Nhật Bản và Đài Loan được cảnh báo sẵn sàng cho siêu bão đổ bộ ngay trong tuần này. Chỉ mới tuần trước, Nhật Bản chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bão Trami, khiến 4 người chết và 150 người khác bị thương.

Chính quyền đảo Đài Loan cảnh báo mối đe dọa từ vật thể rơi từ trên cao ở các tòa nhà cao tầng, do gió mạnh và sóng lớn.

Nhà khí tượng học của AccuWeather, Rob Richard nói: “Sau khi đe dọa đảo Ryukyu, siêu bão Kong-rey có thể đổ bộ vào Đài Loan, phía đông Trung Quốc hoặc hướng về bán đảo Triều Tiên”.

Cuối tháng 9 vừa qua, cơn bão Trami đã khiến 3,7 triệu người phải sơ tán và 1.000 chuyến bay bị hủy bỏ. Với sức gió 201km/h, Trami cũng khiến hơn 120 người dân tại tỉnh Okinawa (Nhật Bản) bị thương và hệ thống điện bị hỏng hóc nghiêm trọng.

Nếu Kong-rey đổ bộ vào Nhật Bản, nó sẽ là cơn bão nhiệt đới thứ 9 và là cơn bão thứ 8 xuất hiện trong năm nay. Nhà khí tượng học Jason Nichollscho biết: “Tính tới thời điểm hiện tại, kỷ lục số lượng các cơn bão đổ bộ trong cùng một mùa là 10, xảy ra vào năm 2004″.

Thư Anh (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhật Bản, Đài Loan: Siêu bão Kong-rey sắp đổ bộ với sức gió hơn 240km/h
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO