Nhiều tỉnh, thành công bố lịch tuyển sinh lớp 10 năm 2022

Hải Ngân|09/03/2022 11:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Nhiều địa phương đã chốt kế hoạch và môn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023. Trong đó, một số địa phương chọn hình thức xét tuyển.

Ảnh minh họa.

Tại Hà Nội, phương án chung của toàn thành phố chưa công bố nhưng một số trường THPT công lập thuộc cơ quan chủ quản là các đại học đã có thông báo kế hoạch tuyển sinh lớp 10.

Trong đó, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi các lớp chuyên: Toán học, Tin học, Vật lí, Hoá học, Sinh học từ ngày 11.4, lịch thi tổ chức vào 2 ngày 5-6/6.

Còn Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tuyển sinh lớp 10 thông báo lịch thi vào ngày 4/6. Các môn thi gồm: Đánh giá năng lực Ngoại ngữ (hệ số 2), Đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên (hệ số 1), Đánh giá năng lực Văn và Khoa học xã hội (hệ số 1).

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng đã công bố cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10. Theo cấu trúc mới, năm 2022 sẽ có một số điều chỉnh như môn Toán chuyển từ hình thức thi tự luận sang hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 45 phút (giảm một nửa thời gian so với năm 2021). Môn Ngữ văn chung giữ nguyên hình thức thi tự luận nhưng thời gian làm bài là 90 phút thay vì 120 phút như năm trước; môn Tiếng Anh giữ nguyên hình thức thi trắc nghiệm nhưng thời gian làm bài là 45 phút, năm 2021 là 60 phút.

Hải Phòng

Hải Phòng mới đây đã chốt phương thức tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2022. Cụ thể, tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Trần Phú theo quy chế trường chuyên, tuyển sinh vào THPT công lập gồm 3 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (thí sinh đăng ký một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Nhật và Hàn Quốc).

Thời điểm tổ chức thi và đề thi các bài không chuyên (Toán và Ngữ văn) chung với đề thi tuyển sinh vào các trường THPT công lập. Đăng ký nguyện vọng và xét tuyển chung với các trường THPT.

Về phương án thi lớp 10, các tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ, Khánh Hòa, Bình Dương, Kon Tum… quy định thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT công lập không chuyên với 3 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Một số tỉnh có bài thi tổ hợp là Ninh Bình, Hưng Yên. Trong đó, bài thi tổ hợp của Hưng Yên có thể là một trong 3 bài tiếng Anh, Khoa học tự nhiên (Lí, Hoá, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Môn thi thứ 3 sẽ công bố sớm nhất 45 ngày trước khi kết thúc năm học. Còn tỉnh Ninh Bình không phân chia theo lĩnh vực Khoa học tự nhiên hay Khoa học xã hội mà chọn Tiếng Anh và 2 môn bất kỳ trong số các môn còn lại để tạo thành bài thi tổ hợp. Bài thi này sẽ được công bố chậm nhất vào 15/4.

Một số tỉnh/thành có hình thức xét tuyển vào lớp 10 hoặc xét tuyển kết hợp thi tuyển như: Đồng Tháp, Quảng Trị, Vĩnh Long.

Hải Ngân

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiều tỉnh, thành công bố lịch tuyển sinh lớp 10 năm 2022