Nhờ bán pizza ở Việt Nam, người đàn ông Nhật kiếm chục triệu đô

(Moitruong.net.vn) – Để đạt được thành quả như vậy, ông Yosuke Masuko – chủ của Pizza 4Ps đã phải làm việc 13 tiếng mỗi ngày.

pizza-4ps

Cơ duyên khởi nghiệp của gia đình Yosuke và Sunny Masuko đến khi họ chuyển đến sống tại TP HCM từ năm 2011 và quyết định mở một bữa tiệc Pizza sau vườn. Sau đó họ mở cửa hàng pizza đầu tiên của gia đình lấy tên Pizza 4Ps mở cửa với 10 nhân viên, phần lớn nguyên liệu nhập từ nước ngoài. Số vốn ban đầu của cặp đôi là 100.000 USD, lấy từ tiền tiết kiệm của gia đình.6 năm sau, họ có 6 cửa hàng ở Sài Gòn, Đà Nẵng và Hà Nội, với 700 nhân viên, tự làm ra phô mai, nhập rau hữu cơ tại Việt Nam.

pizza-4ps-2

Ban đầu, 90% khách hàng tới 4Ps là người Nhật, 5% là người nước ngoài và chỉ 5% là người Việt. Giờ đây, 70% khách tới quán ăn của gia đình Masuko là người bản địa.

Yosuke Masuko nói anh thường dậy lúc 6h sáng, sau đó cho con gái lớn ăn sáng, giúp bé làm bài tập về nhà và đưa bé ra xe để đến trường. Sau đó, Yosuke Masuko dành thời gian để thiền. Anh tìm tới những nơi yên tĩnh, dưới những bóng cây ở công viên gần nhà để tĩnh tâm. Rồi Yosuke đến công ty với vợ.

Doanh thu chuỗi cửa hàng của vợ chồng Masuko năm 2016 đạt 7,5 triệu USD. Họ đặt mục tiêu đạt 15 triệu USD năm 2017, và sớm chạm mốc 100 triệu USD và cũng như IPO vào năm 2020.

Tuấn Phong