Những lợi ích bất ngờ của nước mưa đối với sức khỏe

Moitruong.net.vn

– Từ xưa, nước mưa được xem là nguồn nước tinh khiết không chứa chất khoáng hay các chất gây ô nhiễm khác và được sử dụng để ăn uống. Không những vậy, nước mưa còn có tác dụng với sức khỏe mà nhiều người chưa biết.

Dưới đây là một số tác dụng bất ngờ từ nước mưa trong việc bảo vệ sức khỏe con người:

Đẩy mạnh quá trình tiêu hóa

Các nhà nghiên cứu nhận thấy, nước mưa có độ pH tương đương với nước cất và nước RO (thẩm thấu ngược). Đây là loại pH kiềm giúp trung hòa độ pH của máu trong cơ thể, giảm nồng độ axit, đẩy mạnh quá trình giải độc và giúp quá trình tiêu hóa.

Điều trị các vấn đề về dạ dày

Theo DrHealthBenefits, y học cổ truyền Ấn Độ cho rằng, mỗi sáng nên uống 2-3 thìa nước mưa khi bụng đói. Độ pH kiềm trong nước mưa sẽ giúp trung hòa axit trong dạ dày và xoa dịu niêm mạc dạ dày.

Ảnh minh họa

Tốt cho làn da và giúp mái tóc chắc khỏe

Vì không chứa khoáng chất như nước máy hay nước giếng nên thường xuyên rửa mặt và tắm bằng nước mưa sẽ giúp làm sạch da hiệu quả, cuốn trôi vi khuẩn xấu gây mụn, nhọt. Ngoài ra, độ pH kiềm trong nước mưa còn giúp làm dịu mụn viêm, nhọt và duy trì độ ẩm, độ đàn hồi của da.

Bên cạnh đó, việc dùng nước mưa gội đầu cũng làm sạch bụi bẩn trên tóc và giảm nồng độ axit trên da đầu, từ đó duy trì độ chắc khỏe cho mái tóc.

Giảm căng thẳng

Tâm trí trở nên bình tĩnh, cơ thể thư giãn và căng thẳng sẽ giảm nếu tắm dưới mưa dù chỉ 5 phút. Nước mưa bao trùm toàn bộ cơ thể giúp cho chúng ta có cảm giác buông xả mọi buồn phiền, lo lắng, tức giận.

Lưu ý là không nên tắm mưa nhiều hơn 10-12 phút và hãy uống một tách trà nóng hoặc cốc nước ấm rồi tắm nước ấm sau khi tắm mưa. Và hiện nay, tại các thành phố lớn và nhiều khu vực, nước mưa kèm theo không khí ô nhiễm, do đó bạn nên cân nhắc thời điểm để sử dụng được nước mưa trong lành.

Phương Hiền