Ninh Bình tổ chức giải chạy quy mô quốc tế vào ngày 3/4

Giang Anh|02/04/2022 05:00

Moitruong.net.vn – Giải chạy “Cuc Phuong Jungle Paths 2022” quy tụ khoảng 2.500 vận động viên chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong nước và quốc tế, du khách đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Với chủ đề “Đường đua xanh vì bảo tồn và phát triển bền vững”, giải chạy “Cuc Phuong Jungle Paths 2022” được tổ chức với 4 cự ly chạy xuyên rừng trên địa hình rừng mưa nhiệt đới trên núi đá vôi, gồm: Cự ly 10 km, cự ly 25 km, cự ly 42 km, cự ly 70 km (có kết hợp với chèo SUP trên sông Bưởi).

“Cuc Phuong Jungle Paths 2022” do Công ty cổ phần Đường Đua Mới và Vườn Quốc gia Cúc Phương phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức để chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822 – 2022) và 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (1/4/1992 – 1/4/2022), chào mừng huyện Nho Quan đạt chuẩn nông thôn mới.

Giải chạy sẽ diễn ra trong ngày 3/4, quy tụ khoảng 2.500 vận động viên chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong nước và quốc tế, du khách đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Trong đó, có 20 vận động viên quốc tế đến từ 13 quốc gia: Pháp, Bỉ, Đài Loan, Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc, Philippins, Đức, Anh, Nhật Bản và Malaysia. Vận động viên nhỏ tuổi nhất sinh năm 2017, tham gia cự ly 10 km. Vận động viên nước ngoài cao tuổi nhất sinh năm 1952, tham gia cự ly 42 km. Vận động viên trong nước cao tuổi nhất sinh năm 1960, tham gia cự ly 70 km.

Ảnh minh họa.

Theo lịch trình, các vận động viên sẽ xuất phát các cự ly tại Khu Hồ Mạc – Vườn quốc gia Cúc Phương. Hành trình chạy đối với cự ly 70 km sẽ xuất phát từ khu Hồ Mạc – Vườn Quốc gia Cúc Phương và chạy theo cung đường khu Bống – chạy hướng về đỉnh Mây Bạc – chạy qua Làng Đồi – tới xóm Nghéo – chạy về Thành Yên và kết thúc tại Hồ Mạc. Các cự ly ngắn hơn được tính toán các cung đường mòn trong Vườn Quốc gia Cúc Phương, điểm xuất phát và về đích là khu Hồ Mạc.

Trong ngày diễn ra giải chạy, Vườn Quốc gia Cúc Phương sẽ tăng cường thêm 60 nhân lực cùng lực lượng đã được phân công trước đó tham gia hỗ trợ hậu cần, cổng đích, chỉ đường và đưa đội ngũ truyền thông ra các vị trí trên đường chạy bằng phương tiện xe máy khi cần thiết; đặt các trạm tiếp nước, trái cây, phục vụ nước uống khi vận động viên chạy qua…

Thông qua sự kiện này, Vườn Quốc gia Cúc Phương muốn xây dựng giải trở thành một sản phẩm du lịch sinh thái thường niên, ấn tượng nhằm lan tỏa thông điệp bảo tồn và phát triển bền vững, xứng đáng với Giải thưởng “Vườn quốc gia hàng đầu châu Á” ba năm liên tiếp (2019, 2020, 2021) do Tổ chức World Travel Awards bình chọn.

Ông Đặng Quang Đức, Giám đốc Công ty Cổ phần Đường Đua Mới, Trưởng Ban tổ chức giải chạy chia sẻ: Các giải chạy do Race Jungle tổ chức luôn hướng tới các di sản văn hóa và di sản thiên nhiên của Việt Nam. Chúng tôi nhận thức rằng, đây là kênh quan trọng nhằm quảng bá về giá trị, vẻ đẹp của đất nước đến với bạn bè thế giới.

Khi được UBND tỉnh Ninh Bình cho chủ trương, cấp phép tổ chức giải chạy “Cuc Phuong Jungle Paths” tại Vườn quốc gia Cúc Phương, chúng tôi rất vui. Bởi đây được ví là “Thủ đô bảo tồn” của Việt Nam, là nơi có thiên nhiên vô cùng phong phú, có bề dày, chiều sâu lịch sử và đa dạng về văn hóa. Với nỗ lực của Ban Tổ chức, chúng tôi tin rằng, các vận động viên sẽ có một trải nghiệm không thể nào quên trên các cung đường xanh mướt của Vườn quốc gia hàng đầu châu Á này.

Giang Anh

Bài liên quan
  • Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 13 đến 15/5
    Moitruong.net.vn – Nhằm kích cầu du lịch, thu hút du khách trong và ngoài nước đến Thủ đô Hà Nội, dự kiến Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 13 đến 15/5 tại khu vực đường Đinh Tiên Hoàng, vườn hoa Lý Thái Tổ, Nhà Bát Giác, đường Lê Thạch, phố Lê Lai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ninh Bình tổ chức giải chạy quy mô quốc tế vào ngày 3/4