Ninh Thuận xây dựng nhà máy điện mặt trời đầu tiên

24/01/2018 07:31

(Moitruong.net.vn) – Ngày 23/1, nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam có công suất 30 MW được xây dựng tại tại thôn Quán Thẻ, xã Phước Minh, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận).

Tập đoàn BIM và AC Energy triển khai dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời tại tỉnh Ninh Thuận

Ngày 23/1, tại thôn Quán Thẻ, xã Phước Minh, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận), Tập đoàn BIM Group cùng đối tác AC Energy- Công ty thành viên mảng Năng lượng thuộc Tập đoàn Ayala (Philippines) đã tổ chức Lễ khởi công Nhà máy Điện mặt trời Dự án BIM 1  (Dự án 18E).

Các nhà đầu tư dự án bao gồm Tập đoàn BIM- là tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Việt Nam; AC Energy từ Philippines được biết đến là công ty năng lượng thuộc Tập đoàn Ayala với nhiều năm kinh nghiệm đầu tư vào các nhà máy năng lượng tái tạo và các nhà máy điện truyền thống có tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực về vận hành nhà máy điện cũng như cung cấp, bán lẻ điện.

Nhà máy điện mặt trời dự án BIM 1 (30MWp) được xây dựng trên diện tích 35ha với tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ đồng, trang bị công nghệ và thiết bị hiện đại. Lắp đặt hơn 90.000 tấm pin năng lượng mặt trời, khi đi vào hoạt động, dự án sẽ cho sản lượng điện hàng năm lên đến 50 triệu kWh.

Dự kiến nhà máy sẽ hòa lưới điện quốc gia vào quý III-2018. Khi đi vào hoạt động, sẽ cung cấp 48 triệu kWh điện/năm. Đây là tiền đề để BIM Group phát triển các dự án Điện mặt trời với quy mô lớn hơn, với tổng công suất 330 MW phát điện trong quý I-2019 và hướng đến mục tiêu 1.000 MW vào năm 2025…

Theo Ông Đoàn Quốc Việt, Chủ tịch Tập đoàn BIM, dự án này sẽ giúp Việt Nam đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng sạch và giải quyết các tác động của biến đổi khí hậu. Dự kiến dự án này hoàn thành vào cuối năm nay và bắt đầu sản xuất năng lượng sạch, giúp giảm khoảng 21.629 tấn khí thải CO2 mỗi năm.

Thanh Lâm (t/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ninh Thuận xây dựng nhà máy điện mặt trời đầu tiên