Nước máy ở Quảng Ninh xuất hiện sinh vật lạ giống “đỉa”

(Moitruong.net.vn) – Chiều ngày (13/4), ông Hoàng Ngọc Sơn – Phó chủ tịch UBND phường Giếng Đáy, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết: “Tại khu vực chợ giếng Đáy, một số hộ dân có phát hiện ra sinh vật lạ giống con đỉa chui ra từ nguồn nước máy và sự việc này đã được chúng tôi báo cáo lên cơ quan chức năng”.

Vật thể lạ được nghi là đỉa –  ảnh Cắt từ clip

Trước đó, vào trưa hôm qua (12/4), trong quá trình các hộ kinh doanh tại chợ Giếng Đáy kéo đường nước máy từ nhà một hộ dân để dùng và khi xả ra thì phát hiện trong nguồn nước có nhiều sinh vật lạ. Phát hiện sự việc, nhiều người dân hiếu kỳ đã đến xem những sinh vật lạ này khiến cho các hộ kinh doanh cùng người dân sinh sống nơi đây lo lắng, hoang mang và không biết có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không.

Theo phản ánh của nhiều tiểu thương chợ Giếng Đáy và một số hộ dân phường Giếng Đáy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, thời gian gần đây, nguồn nước của Xí nghiệp nước Bãi Cháy cung cấp không đảm bảo chất lượng, thậm chí còn phát hiện trong nước có những sinh vật lạ, nghi là đỉa.
Từ trước đến nay hầu hết tiểu thương ở chợ Giếng Đáy vẫn sử dụng nguồn nước do Xí nghiệp nước Bãi Cháy cung cấp.

Tình trạng nước máy có sinh vật lạ và vẩn đục cũng xuất hiện ở một số nhà dân gần chợ Giếng Đáy và cũng sử dụng nước do Xí nghiệp nước Bãi Cháy cung cấp.

Nhận được thông tin, Ban quản lý chợ Giếng Đáy thông báo cho chính quyền phường và Công ty cấp nước Quảng Ninh về tiến hành lấy mẫu nước xét nghiệm.

“Qua kiểm tra, đoàn phát hiện có sinh vật lạ giống con đỉa, con giun. Sau đó, chúng tôi lập biên bản cáo về UBND TP. Hạ Long và đề nghị Công ty cấp nước Quảng Ninh tiến hành xử lý đường ống cấp nước”, ông Sơn cho biết.

Liên quan đến sự việc này, theo thông tin trên VOV ông Trần Hùng Cường, Giám đốc Xí nghiệp nước Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhận định “Khu chợ ấy đang dùng ống kẽm có đường kính 50cm, đường ống này đã dùng 20, 30 năm nay rồi. Ống kẽm sử dụng lâu ngày trong các khu vực thường xuyên bị ẩm ướt. Chúng tôi đang nghi ngờ có một đoạn ống nào đó đã bị bục. Hiện nay trên toàn hệ thống cấp nước đang thất thoát với tỷ lệ 13%”.

Hiện, Xí nghiệp nước Bãi Cháy vẫn chưa có câu trả lời chính thức về sự việc này cho bà con.

Ngọc Ngọc (T/h)