Nước và cuộc sống Archives - Tạp chí điện tử Môi trường & Cuộc sống
Trang chủ Nước và cuộc sống

Nước và cuộc sống

Đà Nẵng: Dân “mòn mỏi” chờ xe bồn tiếp nước sạch sinh hoạt

Người dân quận Sơn Trà khát khô chờ xe tới tới tiếp nước vào bồn chứa để lấy về sinh hoạt của Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco)

Phú Yên: Trên 10.000 hộ dân thiếu nước sạch vì nắng nóng kéo dài

Nắng hạn kéo dài, mực nước các sông suối, hồ đập, giếng ở Phú Yên bị cạn kiệt khiến hơn 10.000 hộ dân các huyện miền núi và ven biển thiếu nước sạch

Đà Nẵng: Đề xuất khẩn xây dựng đập tạm ngăn mặn trên sông Cầu Đỏ

Trước tình hình nhiễm mặn nghiêm trọng nguồn nước sông tại Cầu Đỏ nên Dawaco đề xuất xây gấp đập ngăn mặn để cung cấp nước sinh hoạt cho dân.

Đà Nẵng: Sông Cầu Đỏ nhiễm mặn, Dawaco đặt 19 bồn tạm cấp nước cho người dân

Nhiều khu vực tại Đà Nẵng đang bị mất nước nghiêm trọng, do độ mặn đo được tại sông Cầu Đỏ đã lên đến hơn 2.500mg/l dẫn đến không đủ nguồn nước thô để sản xuất sinh hoạt.

Thái Lan: Thủ tướng đề nghị miễn tiền nước cho người dân vùng hạn hán

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đề xuất miễn hóa đơn tiền nước sinh hoạt cho cư dân ở trung tâm Surin, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán.

Nghề cá sông Mê Kông trước nguy cơ ‘tuyệt chủng’

Đã đến lúc một giải pháp khẩn cấp để bảo tồn nguồn lợi thủy sản trên sông Mekong trong bối cảnh khủng hoảng nước hiện nay.

Đà Nẵng: Thiếu nước sinh hoạt vì xâm nhập mặn

hước mặn đã xâm nhập sâu vào sông Cầu Đỏ (Đà Nẵng), bởi vậy Nhà máy nước Cầu Đỏ không thể thu nước ngọt để xử lý phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân

Đà Nẵng: Cảnh báo thiếu nước sinh hoạt do nguồn nước nhiễm mặn

Công ty cổ phần cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) thông báo đến người dân tình trạng nguồn nước nhiễm mặn, sẽ cúp nước và mong khách hàng sử dụng nước tiết kiệm.

Quảng Trị: Hồ Rào Quán xuống mực nước chết, Công ty Thủy điện dừng phát điện

Nắng hạn kéo dài đã làm mực nước tại công trình thủy điện Quảng trị xuống thấp, buộc Công ty Thủy điện Rào Quán phải tạm dừng phát điện.

1/4 dân số thế giới đứng trước nguy cơ thiếu nước sạch sinh hoạt

Những hạt vi nhựa nhỏ li ti hiện đã xâm nhập đến các khu vực xa xôi của Trái đất như Bắc Cực, nguy cơ ô nhiễm cho hệ sinh thái mặt nước.

Hà Tĩnh: Nhà máy nước “chật vật” tìm phương án nước thô

Nắng nóng kéo dài trong thời gian qua đã khiến mực nước ở hồ Thiên Tượng và hồ Khe Dọc gần chạm đáy, không đủ nước cung cấp cho thị xã Hồng Lĩnh

Mỹ: thành phố Newark đối mặt với nước sạch nhiễm chì

Thành phố Newark (Mỹ) đã phân phối cho người dân gần 40.000 bộ lọc nước, trong đó có hai hộ phát hiện lượng chì trong nước cao hơn ngưỡng cho phép của EPA.

Thanh Hóa: Người dân thiếu nước sạch sau lũ

Người dân thị trấn Mường Lát (huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) lâm vào tình cảnh “khát” nước sạch sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.

Rà soát lại toàn bộ sự cố kẹt cửa xả thủy điện Đắk Kar trước mùa mưa lũ

Sự cố kẹt cửa xả thủy điện Đắk Kar tạm thời đã được khắc phục nhưng mùa mưa lũ chưa đến nên cơ quan chức năng đang tiến hành túc trực để ứng phó nguy cơ vỡ đập.

Người dân Quảng Trị khốn đốn vì nước nhiễm mặn

Sông Hiếu và sông Bến Hải nhiễm mặn khiến nhiều diện tích lúa ở Quảng Trị có nguy cơ mất trắng, cuộc sống của người dân cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 33

- Bản tin Truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 33 có những nội dung đáng chú ý sau:

Quảng Trị: Xả nước hồ thuỷ lợi Ái Tử ‘cứu’ nước sinh hoạt cho dân

Trước tình hình khô hạn kéo dài, tỉnh Quảng Trị phát lệnh mở van cống xả điều tiết nước từ kênh chính hồ Ái Tử xuống sông Vĩnh Phước để bổ sung nguồn nước cho trạm bơm, phục vụ cấp nước sinh hoạt của người dân TP Đông Hà.

Đề xuất chi 150 tỷ đồng lấy nước sông Hồng làm sạch sông Tô Lịch là “vừa dễ thực hiện vừa tiết kiệm”

Lãnh đạo công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, TP dự kiến chi khoảng 150 tỷ đồng cho dự án xây dựng để dẫn nước sông Hồng vào sông Tô Lịch và điều tiết mực nước hồ Tây.

Đắk Lắk: Vỡ đê bao Quảng Điền, cả nghìn ha lúa nguy cơ bị mất trắng

Sáng 13/8, một đoạn khoảng 5 m đê bao Quảng Điền (xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) bị vỡ , đe dọa hàng ngàn héc ta lúa sắp vào vụ thu hoạch.

Kỳ lạ giếng nước không bao giờ cạn trên đảo Lý Sơn

46 năm qua, cái giếng luôn cung cấp nguồn nước mát, quanh năm đảm bảo nguồn nước tưới cho cây trồng, người dân gọi là giếng ông Lý.

Thừa Thiên Huế: Nhiều hồ thủy lợi ‘đồng loạt’ cạn đáy vì hạn hán

Khô hạn kéo dài nhiều tháng khiến các hồ chứa, hồ thủy lợi tại tỉnh Thừa Thiên Huế bị cạn đáy, nhiều diện tích cây trồng bị sâu bệnh, đất đai hoang hóa...

Đắk Lắk: Nước tràn đê bao Quảng Điền, người dân ‘bấm bụng’ gặt lúa non chạy lũ

Do mưa lớn liên tục,sự cố nước tràn qua tuyến đê bao Quảng Điền gây ngập những cánh đồng lúa rộng lớn ở Đắk Lắk, lực lượng chức năng cùng người dân đã vận chuyển ngày đêm, đắp thêm hàng ngàn bao đất để ngăn nước, cứu 1.000 ha lúa.

Bình Định: Dân khát nước sạch bên công trình tiền tỷ bỏ hoang

Năm 2011, công trình nước sinh hoạt tự chảy Vạn Hội (xã Ân Tín, Hoài Ân, Bình Định) được đầu tư với kinh phí khoảng 6 tỷ đồng nhằm cung cấp nước sinh hoạt cho khoảng 175 hộ dân tại đây. Đến năm 2012, công trình này hoàn thành và đưa vào sử dụng....

Thủy lợi phải đa mục tiêu và đảm bảo an ninh nguồn nước

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp yêu cầu Tổng cục Thủy lợi, các đơn vị bám sát mục tiêu của thủy lợi và xác định thủy lợi phải đa mục tiêu, đảm bảo an ninh nước

Mở được cửa xả thủy điện Đắk Kar, lại lo lũ lụt ở hạ du

Cửa xả của nhà máy thủy điện Đắk Kar đã vận hành được nên tiến hành xả nước gây lo ngại ngập lụt nghiêm trọng cho vùng hạ du