Phát động chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”

Linh Lan (T/h)|15/05/2018 12:40
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Hưởng ứng ngày Ngày Quốc tế đa dạng sinh học 22/5/2018 và Ngày Môi trường thế giới 05/6/2018, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan tổ chức chiến dịch Bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch “Biển Việt Nam Xanh” với quy mô đồng loạt tại 5 tỉnh ven biển miền Trung.

Sau Lễ phát động là chiến dịch ra quân dọn vệ sinh biển Cửa Lò

Chiến dịch nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của Đảng, Nhà nước và ngành về bảo vệ môi trường; tăng cường công tác quản lý nhà nước trong việc bảo vệ môi trường nói chung, môi trường du lịch nói riêng để phát triển du lịch bền vững; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, người dân, đặc biệt là du khách tại các khu, điểm du lịch trong việc giữ gìn và xây dựng môi trường du lịch ngày càng văn minh, thân thiện, sạch đẹp.

Theo đó, 5 tỉnh thành tham gia sự kiện này là Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Đà Nẵng. Thời gian diễn ra sự kiện kéo dài từ ngày 18 đến 26/5/2018.

Cùng với đó, lễ phát động sẽ diễn ra vào 6h30 ngày 18/5 tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Sau Lễ phát động là chiến dịch ra quân dọn vệ sinh biển Cửa Lò với nòng cốt tham gia là các đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An và các đơn vị chức năng khác (Sở Du lịch Nghệ An, lực lượng cảnh sát cơ động…).

Trong khuôn khổ chiến dịch sẽ diễn ra các hoạt động như: trao 5 công trình thanh niên góp phần bảo vệ biển xanh, 10 suất học bổng cho con em ngư dân học giỏi vượt khó; 170 thùng rác cho 5 địa phương với thông điệp “Thêm một thùng rác thêm sạch biển xanh”; hoạt động Giao lưu bóng đá giữa Hội Văn nghệ sỹ Hà Nội và Liên quân Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An; sự tham gia của các nghệ sỹ chung tay làm sạch biển xanh.

Kết thúc chiến dịch là buổi tổng kết chương trình “Biển Việt Nam xanh” với sự góp mặt của đông đảo khách mời, các nhà hoạt động xã hội, nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Đông Nhi, Lưu Hương Giang, Tóc Tiên, Đức Phúc, Ali Hoàng Dương, Uni5… Chương trình được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 Đài Truyền hình Việt Nam vào 20h ngày 26/5, tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

Với mong muốn tạo nên dấu ấn và sức lan tỏa, sau chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”, tại các địa phương sẽ diễn ra các hoạt động hưởng ứng, chung tay xây dựng môi trường du lịch xanh, sạch, thúc đẩy du lịch phát triển bền vững, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Linh Lan (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát động chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”