Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật về “Biển, đảo quê hương”

(Moitruong.net.vn) – Sáng 28/6, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ VHTT&DL và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam họp báo thông tin về Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”. Cuộc thi nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam.

Họp báo về Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”. Ảnh: VGP

Theo đó, cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Nội dung của các tác phẩm được sáng tác thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân vùng biển, đảo; cuộc sống sinh hoạt, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo Tổ quốc của các lực lượng vũ trang Việt Nam; ca ngợi những tấm gương “người tốt, việc tốt”; các hoạt động kinh tế, những hình ảnh thể hiện mối quan hệ đối ngoại hữu nghị, hòa bình, hợp tác, cùng phát triển của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực Biển Đông; những công trình văn hóa, các loại hình nghệ thuật, các lễ hội, hình thức văn hóa dân gian khu vực biển, đảo Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải Nhất (ảnh đơn, ảnh bộ), mỗi giải trị giá 15 triệu đồng; 3 giải Nhì, mỗi giải 10 triệu đồng; 5 giải Ba, mỗi giải 7 triệu đồng và 10 giải Khuyến khích.

Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website: www.anhnghethuatbiendao2018.com. Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến 23h59’ ngày 31/8/2018.

Ngọc Mai