Phát động cuộc thi viết ‘Nói không với rác thải nhựa’

Moitruong.net.vn

– Chiều 15/8, tại TP Hưng Yên, Tạp chí Môi trường và Đô thị Viêt Nam tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”.

Nhằm tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước về vấn đề hạn chế rác thải nhựa, giúp người dân nâng cao ý thức trong việc sử dụng rác thải nhựa (túi nilon, vỏ chai, bao bì…), đồng thời nêu lên những tác hại của các sản phẩm từ nhựa dùng một lần.

Đại biểu khách mời cùng Ban Tổ chức chương trình

Ban tổ chức mong muốn cuộc thi lần này không chỉ nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân, mà còn tìm ra được những ý tưởng, mô hình, sản phẩm hạn chế rác thải nhựa thông qua các bài dự thi, từ đó kết nối tác giả với các doanh nghiệp, đơn vị để tìm ra một mô hình hiệu quả nhất đối với việc hạn chế rác thải nhựa hiện nay.

Bên cạnh đó, khuyến khích người dân sử dụng các sản phẩm từ nhựa dùng nhiều lần thay vì các sản phẩm nhựa dùng một lần, hoặc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, giúp hạn chế tối đa phát sinh rác thải nhựa.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các chuyên gia, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên, người già, từ thành thị đến nông thôn, từ những người dân công chức đến các tiểu thương…

Thời gian tiếp nhận bài thi từ 15/8/2019 đến 15/2/2019. Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm thi 2 vòng Sơ khảo và Chung khảo để chọn ra những tác phẩm đoạt giải. Dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra vào 5/6/2020, đúng dịp kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới.

An Nhiên