Phát hành bộ tem bưu chính "Tết Giáp Thìn" 2024

05/01/2024 12:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành Bộ tem bưu chính "Tết Giáp Thìn" như gửi lời chúc một năm mới đong đầy hạnh phúc, bình an, may mắn, tài lộc đến với mọi người, mọi nhà.

Bộ tem bưu chính "Tết Giáp Thìn" gồm 2 mẫu tem khuôn khổ 37 x 37mm và 1 blốc tem kích thước 80 x 80mm, do họa sỹ Nguyễn Quang Vinh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế.

5-tem.jpg
Bộ tem bưu chính "Tết Giáp Thìn" như gửi lời chúc một năm mới đong đầy hạnh phúc, bình an, may mắn, tài lộc đến với mọi người, mọi nhà

Thể hiện trên 2 mẫu tem vuông của bộ tem "Tết Giáp Thìn" 2024 là hình ảnh rồng bay lên (Thăng Long) và rồng hạ xuống (Hạ Long), biểu tượng cho 2 di sản thế giới của Việt Nam cần được gìn giữ, bảo tồn là Hoàng thành Thăng Long - nơi rồng bay lên và Vịnh Hạ Long - nơi bình an rồng hạ xuống.

Hình tượng cá chép hóa rồng được thể hiện chìm và hòa quyện trên nền tem, là biểu tượng cho sự nỗ lực, may mắn và thành công. Cá chép hóa rồng còn thể hiện sự tài ba, phẩm chất khác biệt, sự kiên trì bền bỉ, sự hy sinh và sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn thử thách để đạt được ước mơ hóa rồng, qua đó thể hiện sự đổi thay mạnh mẽ của đất nước trong thời đại mới, hòa nhịp cùng sự phát triển của thế giới để hiện thực giấc mơ trở thành đất nước phát triển - con rồng châu Á.

Với bộ tem 'Tết Giáp Thìn' 2024, qua hình ảnh cá chép hóa rồng, bộ tem bưu chính này giới thiệu đến người yêu tem trong và ngoài nước phong tục 'tiễn ông Công ông Táo về trời' - một trong những nét đẹp văn hóa được lưu truyền qua nhiều thế hệ, là nét đặc trưng trong phong tục Tết cổ truyền của người Việt Nam.


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát hành bộ tem bưu chính "Tết Giáp Thìn" 2024