Phát hành online tác phẩm “Lục bát mỗi ngày”

Moitruong.net.vn

– Ngày 24/9 tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Tạp chí Văn hóa và Phát triển; cùng các diễn đàn MXH “Trái tim Người lính” và “Lục Bát Việt Nam” đã tổ chức phát hành online tác phẩm “Lục bát mỗi ngày” của nhà thơ Đặng Vương Hưng (NXB Văn học – 2021).

Tuyển tập “Lục bát mỗi ngày” của nhà thơ Đặng Vương Hưng do NXB Văn học ấn hành năm 2021. Là sản phẩm làm việc online của thời giãn cách xã hội phòng chống Covid-19, ngoài sách giấy “Lục bát mỗi ngày” còn có bản định dạng pdf 4 màu. Nhân kỷ niệm 12 năm ngày Hội Lục bát Việt Nam (2009 – 2021) và tròn 20 năm Lục bát và lời bình “Học quên để nhớ” (2001 – 2021); để góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho cộng đồng xã hội, tác giả dành tặng miễn phí bản pdf cho những bạn đọc yêu thơ Lục bát.

Những ấn phẩm của tuyển tập “Lục bát mỗi ngày”

Tuyển tập “Lục bát mỗi ngày” dày 1.248 trang sách khổ lớn, nội dung tác phẩm được chia làm 3 phần chính:

1- Phần thứ Nhất: Tái bản tập lục bát và lời bình “Học quên để nhớ”. Cách đây 20 năm, khi còn làm việc tại báo An ninh Thế giới, nhà thơ Đặng Vương Hưng đã tạo nên một hiện tượng phát hành và cơn “sốt thơ” với tập “Học quên để nhớ” (NXB Hội Nhà văn, 2001) bằng cách công bố thông tin trên báo chí để bạn đọc đăng ký và gửi sách đến nhà theo đường bưu điện. Đã có hàng vạn lá thư được gửi về cho tác giả và gần 100.000 bản in sách được phát hành.

2- Phần thứ Hai: “Lục bát mỗi ngày”. Tuyển chọn hơn 900 bài Lục bát được tác giả sáng tác trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến 2020; với đủ các cung bậc cảm xúc buồn vui, như nhật ký cuộc đời và số phận con người.

3- Phần thứ Ba: Dư luận Tác phẩm và Tác giả. gồm 12 bài viết của nhiều nhà nghiên cứu văn hóa, phê bình văn học, giới thiệu, đánh giá, cảm nhận về tác phẩm “Lục bát mỗi ngày” và nhà thơ Đặng Vương Hưng; giúp bạn đọc tiếp cận tác phẩm và tác giả dễ dàng hơn.

Minh Ngân