Phát hiện chùm ca 16 người nhiễm cúm A/H1N1 tại TP HCM

Linh Lan (T/h)|03/06/2018 06:20

(Moitruong.net.vn) – Ngày 2/6, Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM cho biết đã phát hiện hiện 23 trường hợp có triệu chứng nhiễm siêu vi hô hấp tại khoa Nội soi, Bệnh viện Từ Dũ. Trong đó, 16 người được xác định dương tính với cúm A/H1N1.

Tại nơi xảy ra chùm ca bệnh đã được cách ly, vệ sinh khử khuẩn 

Theo đó, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố cho biết, ca bệnh đầu tiên khởi phát ngày 30/5 là một phụ nữ ở Tiền Giang vào Bệnh viện Từ Dũ điều trị bệnh phụ khoa, chuẩn bị lên bàn mổ tại khoa Nội soi của bệnh viện với các triệu chứng sốt cao liên tục kèm đau nhức cơ thể.

Đến ngày 1/6, 23 người bao gồm cả bệnh nhân và nhân viên y tế ở khu vực khoa Nội soi (lầu 5, khu M) của Bệnh viện Từ Dũ xuất hiện các triệu chứng sốt cao 38 – 39 độ C, đau nhức người. Tuy nhiên không ghi nhận trường hợp nào có diễn tiến nặng, suy hô hấp.

Ngay sau đó, Bệnh viện Từ Dũ đã phối hợp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Trung tâm Y tế Dự phòng, triển khai việc cách ly, vệ sinh khử khuẩn tại nơi xảy ra chùm ca bệnh; đồng thời cho bệnh nhân uống thuốc Tamiflu để hạn chế phát sinh ca bệnh mới. Ổ dịch cúm A/H1N1 đã khiến hàng chục ca mổ trong những ngày tới sẽ phải hoãn lại. Những trường hợp mổ này sẽ chỉ được thực hiện sau 2 tuần nữa, sau khi qua thời gian ủ bệnh của cúm H1N1.

Hiện Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố đang tổ chức theo dõi đối với các bệnh nhân cư ngụ tại TP HCM Các bệnh nhân cư ngụ tại tỉnh khác sẽ được báo cáo về Viện Pasteur TP HCM để triển khai theo dõi theo hệ thống.

Linh Lan (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện chùm ca 16 người nhiễm cúm A/H1N1 tại TP HCM