Phát hiện cơ sở sản xuất thuốc trị ung thư làm từ bột than tre

Linh Lan (T/h)|09/04/2018 07:26
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Lực lượng chức năng TP Hải Phòng vừa phát hiện một cơ sở sản xuất các loại thực phẩm chức năng làm từ than tre đang khiến dư luận hoang mang trong thời gian gần đây.

Tang vật bị thu giữ tại hiện trường

Ngày 8/4, Công an quận Kiến An, TP Hải Phòng cho biết đơn vị này vừa phối hợp các ngành chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và hoá mỹ phẩm do bà Đào Thị Chúc (trú phường Ngọc Sơn, quận Kiến An) và phát hiện các công nhân tại đây đang đổ bột than tre tán mịn vào các ruột vỏ thuốc con nhộng, đóng gói bán cho bệnh nhân ung thư.

Lực lượng công an xác định cơ sở này có 10 công nhân làm việc dưới sự quản lý của Chúc. Tại cơ sở này, các công nhân mặc quần áo bảo hộ, đội mũ, đeo khẩu trang kín mít để đóng gói sản phẩm. Toàn thân các công nhân phủ một lớp bụi đen kịt. Sản phẩm chức năng được đóng gói như… đóng than tổ ong rồi tung ra thị trường.

Các sản phẩm gồm: Vinaca Vi5 (loại 874 ml), Vinaca ung thư CO3.2, Baby Vinaca Vi6, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca vi lượng (nhỏ mũi), Vinaca đa dụng và một số chất bột cùng chất lỏng không nhãn mác khác.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Chúc không xuất trình được các giấy tờ, hồ sơ, tài liệu và hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các loại nguyên liệu, và sản phẩm tại cơ sở. Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản thu giữ số lượng lớn số hàng hóa, sản phẩm liên quan.

Ngay sau đó, Công an quận Kiến An đã có công văn gửi Sở Y tế TP Hải Phòng, đề nghị xác minh, cung cấp hồ sơ công bố sản phẩm, hồ sơ công bố mỹ phẩm của các sản phẩm nói trên.

Tại cơ quan điều tra, bà Chúc khai toàn bộ quy trình sản xuất hoạt động từ đầu năm 2017, theo sự chỉ đạo của chồng. Công an đã triệu tập ông Thu – chồng bà Chúc đến để làm rõ vụ việc nhưng ông này không hợp tác, đồng thời vắng mặt tại địa phương.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ, tại Hà Nội, trụ sở của Công ty TNHH Vinaca có treo biển nhưng không hoạt động.

Thông tin trên sau khi đăng tải khiến rất nhiều người hoang mang, nhất là những ai đang sử dụng thuốc từ cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng trên nói riêng và người dùng thực phẩm chức năng nói chung.

Linh Lan (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện cơ sở sản xuất thuốc trị ung thư làm từ bột than tre