Phòng chống đuối nước cho trẻ em ở Yên Bái

(Moitruong.net.vn) – Trước tình hình đuối nước ở trẻ tăng cao trong mùa nắng nóng, tỉnh Yên Bái đã có nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền nâng cao kiến thức về phòng chống đuối nước ở trẻ cho các em nhỏ và các bậc phụ huynh.

>>> Mỗi năm, có khoảng 2.000 trẻ em Việt Nam bị đuối nước

Tai nạn đuối nước ở trẻ em, học sinh vào mỗi dịp hè trong những năm gần đây diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng; nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm đã cướp đi sinh mạng của nhiều học sinh gây tổn thất to lớn đối với các gia đình tại Yên Bái. Tuyến đường từ bản Noong Phai, xã Phúc Sơn đi bản Cỏ, xã Thạch Lương, qua suối Noong Phai (huyện Văn Chấn), vào mỗi buổi chiều khi thủy điện Noong Phai phát điện, nước chảy siết nhưng vẫn có nhiều trẻ em đến chơi, nô đùa ngay trên dòng nước, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước rất cao.

Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái – bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, hàng năm, tình trạng đuối nước ở trẻ em trên địa bàn tỉnh Yên Bái diễn ra khó kiểm soát, nhất là vào những dịp nghỉ hè. Cũng theo thông tin từ bà  Hà, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018 toàn tỉnh đã có 7 em tử vong do đuối nước.

Trước vấn đề trên, tỉnh Yên Bái đã liên tục triển khai các tập huấn, tổ chức bồi dưỡng cho các giáo viên các trường trên toàn tỉnh về phương pháp kỹ năng dạy bơi, cứu đuối; Phát hành tài liệu hướng dẫn kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước giáo cho giáo viên nhằm tuyên truyền cho học sinh các cấp.

Yến Anh (T/h)