Phú Yên: Cuộc sống sinh hoạt của người dân bị đảo lộn vì côn trùng lạ tấn công

Ngọc Linh (t/h)|07/06/2019 09:28

Moitruong.net.vn – Những ngày gần đây, cuộc sống sinh hoạt của người dân tại thị trấn Hai Riêng thuộc huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên bị đảo lộn do côn trùng lạ tấn công.

Theo người dân trên địa bàn thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên, những ngày gần đây, xuất hiện loại côn trùng lạ, bé xíu, dày đặc tấn công.

Gần 5 ngày qua, chị Võ Thị Yên, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh đứng ngồi không yên ngay tại ngôi nhà của mình. Dù đã đóng cửa, nhưng những con bọ lạ nhỏ li ti vẫn luồn lách qua khe, chui rúc vào mọi ngõ ngách, đồ đạc, quần áo, dày dép trong nhà, tạo ra mùi hôi, tanh nồng nặc, khiến cả gia đình luôn trong tình trạng phiền phức, khó chịu.

Côn trùng lạ có màu xám bóng, xuất hiện nhiều vào buổi sáng. Khi có ánh sáng mặt trời, chúng tập trung thành vệt dài hoặc hình tròn rồi di chuyển đến những chỗ râm mát. Chúng chui vào mọi ngóc ngách, đồ đạc trong nhà tạo ra mùi hôi nồng nặc. Chưa kể loại côn trùng này còn đốt người.

Côn trùng lạ tấn công người dân thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên

Khi có ánh mặt trời, chúng tập trung thành vệt dài hoặc hình tròn rồi di chuyển đến những chỗ râm mát như nhà ở, bếp núc, chuồng trại. Bọ di chuyển khá nhanh bằng nhiều hình thức như nhảy, bay hoặc bò.

Mặc dù người dân đã dùng nhiều biện pháp tiêu diệt như thu gom đốt, dội nước sôi, phun thuốc diệt côn trùng và dùng cả các kinh nghiệm xua đuổi rầy, rệp bằng nước ép tỏi ớt nhưng tình hình vẫn không thay đổi, bọ vẫn xuất hiện ngày càng nhiều. Chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn cũng đã đến kiểm tra nhưng vẫn chưa có câu trả lời. Hàng chục hộ dân đang phải sống trong hoang mang, lo lắng.

Ngọc Linh (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phú Yên: Cuộc sống sinh hoạt của người dân bị đảo lộn vì côn trùng lạ tấn công