Phú Yên thông qua đề án xây dựng trung tâm hành chính

Moitruong.net.vn

– UBND tỉnh Phú Yên cho rằng đến nay trụ sở các cơ quan hành chính cấp tỉnh không còn phù hợp với không gian, kiến trúc, cảnh quan theo định hướng phát triển đô thị TP Tuy Hòa trong tương lai.

Ngày 27-3, HĐND tỉnh Phú Yên tổ chức kỳ họp bất thường, thông qua 20 nghị quyết. Trong đó có nghị quyết về đề án xây dựng tập trung trụ sở các cơ quan nhà nước của tỉnh Phú Yên (gọi tắt là khu cơ quan nhà nước tập trung)

Hiện trụ sở các cơ quan hành chính không còn phù hợp với không gian kiến trúc, cảnh quan theo định hướng phát triển đô thị TP. Tuy Hòa hướng biển, phát triển dịch vụ, du lịch… nên việc lập Đề án xây dựng tập trung các trụ sở cơ quan nhà nước tỉnh Phú Yên là chủ trương lớn của tỉnh, cần thiết phải thực hiện.

Đường đi bộ ven biển TP Tuy Hòa, Phú Yên.

Theo đề án vừa được HĐND tỉnh Phú Yên thông qua, dự kiến khu cơ quan nhà nước tập trung được xây dựng trên khu đất rộng 13ha với tổng mức đầu tư 650 tỷ đồng. Sau khi di dời đến trụ sở tập trung, tỉnh sẽ bán đấu giá quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền trên đất của các cơ quan sẽ di dời, dự kiến được khoảng 2.200 tỷ đồng.

Mô hình xây dựng trung tâm hành chính tập trung trong một tòa nhà hay một khu vực với chi phí hàng nghìn tỷ đồng đã được nhiều địa phương thực hiện, như Bình Dương, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng… Các công trình đều có một số bất cập về kỹ thuật, bố trí vốn đầu tư.

Mai An (t/h)