Phú Yên: Triều cường uy hiếp kè biển bảo vệ Cảng hàng không Tuy Hòa

Moitruong.net.vn

– Qua hai cơn bão số 5 và 6, toàn bộ rọ đá bảo vệ chân kè đã bị sóng lớn cuốn trôi, phần chân kè bảo vệ Cảng hàng không Tuy Hòa (TP.Tuy Hòa) bị xói lở nghiêm trọng.

Ngày 15.11, ông Cao Đình Huy, Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên, cho biết qua kiểm tra, toàn bộ rọ đá bảo vệ chân kè đã bị sóng lớn (trong 2 cơn bão số 5 và bão số 6 vừa qua) cuốn trôi, phần chân kè bảo vệ Cảng hàng không Tuy Hòa (TP.Tuy Hòa) bị xói lở nghiêm trọng.

Nếu không được khắc phục kịp thời, kè biển này sẽ mất khả năng bảo vệ các công trình bên trong, nhất là Cảng hàng không Tuy Hòa.

Sóng biển uy hiếp kè bao quanh tuyến đường giáp hàng rào Cảng hàng không Tuy Hòa.

Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình tỉnh Phú Yên đã có báo cáo cụ thể gửi UBND tỉnh cùng các đơn vị liên quan để xử lý khẩn cấp.

Hiện phạm vi xử lý cần thiết là đoạn kè có chiều dài 600m; phương pháp đề xuất là dùng đá hộc, đá tảng để bảo vệ chân kè. Các giải pháp kỹ thuật cụ thể khác cũng đã được báo cáo rõ ràng với tổng kinh phí thực hiện khoảng 22 tỷ đồng.

Kè biển thuộc Tiểu dự án 2 đường từ Nam cầu Hùng Vương đến Khu công nghiệp Hòa Hiệp 1 được đầu tư xây dựng nhằm bảo vệ trục đường ven biển và các công trình bên trong Cảng hàng không Tuy Hòa.

Đây là công trình quan trọng góp phần liên kết vùng, động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Phú Yên với các tỉnh lân cận.

Mai Anh (t/h)