Moitruong TV – Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Trước diễn biến ô nhiễm không khí ngày càng phức tạp, nhất là trong các tháng mùa đông–xuân, thành phố Hà Nội đang triển khai thử nghiệm hệ thống dự báo sớm chất lượng không khí mang tên HanoiAir.
Ngày 16/12, tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP. Hà Nội), Ban Tổ chức Cuộc thi vẽ tranh về Bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ hai với chủ đề “Sân trường mơ ước của em" đã tổ chức chấm Chung khảo để chọn ra những tác phẩm ấn tượng nhất từ hơn 100.000 tranh dự thi của các thí sinh trên cả nước.
Ngày 11/12/2025, Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia ban hành Công điện số 40/CĐ-BCĐ-BNNMT về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển.
TP.HCM chuẩn bị thí điểm vùng phát thải thấp, lắp camera kiểm soát xe không đạt chuẩn khí thải, mức phạt tối đa 400.000 đồng, áp dụng từ năm 2026–2027.
Thành phố Hà Nội tăng mức phạt đối với 69 hành vi vi phạm phòng cháy chữa cháy, trong đó nhiều hành vi được kiến nghị nâng lên mức tối đa theo quy định.
Dù hệ thống cấp nước đang dần được cải thiện, nhiều khu vực nông thôn và miền núi Việt Nam vẫn gặp khó khăn trong việc tiếp cận nước sạch. Những chênh lệch này không chỉ phản ánh sự khác biệt về điều kiện phát triển mà còn tạo ra những tác động rõ rệt đến đời sống của người dân, trong đó phụ nữ và trẻ em gái thường là nhóm chịu ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài.
Sau 15 ngày hải trình liên tục, hai tàu Tàu Trường Sa 04 và Tàu Trường Sa 21 cùng đoàn công tác bầu cử sớm đã hoàn thành nhiệm vụ đưa hòm phiếu đến với hơn 600 cử tri đang làm nhiệm vụ và lao động trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Các cử tri là cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại 15 nhà giàn DK1, lực lượng quân sự trực trên các tàu và bà con ngư dân đang khai thác thủy hải sản trên biển. Hiện nay, hai tàu đang khẩn trương hành trình đưa hòm phiếu trở về đất liền theo đúng kế hoạch.
Ủy ban Bão khu vực châu Á – Thái Bình Dương thống nhất thay thế tên bão Yagi bằng Tomo sau khi cơn bão này bị loại khỏi danh sách quốc tế do gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tại Philippines, Trung Quốc và Việt Nam năm 2024. Hội nghị cũng thông qua tên “Hoaban” do Việt Nam đề xuất để thay thế cho bão Trami.
Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người dân tại nhiều địa phương miền núi và vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Nghệ An đã đồng loạt ra quân trồng rừng vụ Xuân. Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, các diện tích rừng bị gãy đổ sau bão hoặc sau khai thác đang nhanh chóng được trồng mới, phủ xanh trở lại.
Sau 15 ngày hải trình liên tục, thực hiện nhiệm vụ tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho hơn 600 cử tri đang làm nhiệm vụ và lao động sản xuất trên thềm lục địa phía Nam, sáng 12/3, hai tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 21 đã cập cảng Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân an toàn, hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bầu cử sớm trên biển.
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia vừa có văn bản yêu cầu các địa phương chủ động theo dõi, ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 11 đến 20/3, tình hình xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng giảm dần, dù có khả năng tăng nhẹ trở lại vào cuối tuần. Dự báo cho thấy độ mặn tại các trạm quan trắc phổ biến thấp hơn mức cao nhất ghi nhận trong tháng 3/2025.
Ngày 12/3, khối không khí lạnh suy yếu khiến thời tiết khu vực Bắc Bộ có sự phân hóa rõ rệt giữa các vùng. Trong khi khu vực Đông Bắc Bộ trời nhiều mây vào buổi sáng, trưa và chiều giảm mây, hửng nắng thì Tây Bắc Bộ có khả năng xuất hiện mưa rào và dông vào chiều tối.
UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành Chỉ thị số 1354/CT-UBND ngày 26/2/2026 về việc tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh năm 2026, nhằm chủ động ứng phó với các hiện tượng thời tiết cực đoan, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 11/3, đại diện Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết công tác xử lý sau sự cố nổ tại nhà máy sản xuất phốt pho vàng của Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam (tỉnh Lào Cai) về cơ bản đã hoàn thành. Kết quả quan trắc môi trường cho thấy phần lớn các chỉ tiêu chất lượng không khí đã trở lại trong giới hạn cho phép.