Quảng Bình: Đón Tết sớm cùng bà con dân bản trên cửa khẩu quốc tế Cha Lo

Minh Tâm|15/01/2022 05:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Theo thông lệ, cứ vào ngày 8 đến 10-1 hằng năm, khi không khí Tết về với bản làng là lúc các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình lại bận rộn việc tổ chức chương trình ” Xuân biên giới – Ấm lòng dân bản”.

Những người lính Biên phòng tất bật với công tác chuẩn bị những chiếc bánh chưng, những món quà Tết để tặng bà con dân bản có hoàn cảnh khó khăn trên trên địa bàn xã Dân Hóa – huyện Minh Hóa, nơi Đồn đóng quân, với mong muốn giúp bà con dân bản có cái Tết đầy đủ, sung túc và vui tươi hơn.

Đồn Biên phòng CKQT Cha Lo cùng các đơn vị đứng chân trên địa bàn tổ chức dâng hương tại di tích lịch sử Cổng trời – Cha Lo

Chương trình “Xuân biên giới – Ấm lòng dân bản” năm nay có sự đồng hành của đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị làm việc trên địa bàn như Chi cục Hải quan, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Quảng Bình, Thành đoàn Đồng Hới, Đoàn xã Dân Hóa và các Trường Tiểu học, Mầm non xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

Sôi nổi với hội thi gói bánh chưng giữa các đội tham gia

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi như thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ, giao lưu văn nghệ, hội thi gói bánh chưng xanh cùng với với các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên chương trình đã diễn ra sôi nổi, đầm ấm, ý nghĩa, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng dân bản, thực sự là một ngày hội đoàn kết quân dân trong dịp Tết đến, Xuân về nơi biên cương Tổ quốc.

Đồn Biên phòng CKQT Cha Lo trao hàng trăm suất quà cho đồng bào, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán

Bà Đinh Thị Tình, bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa: “Chương trình xuân biên giới ấm lòng dân bản, người dân chúng tôi rất là phấn khởi, vui mừng để người dân phấn đấu phát triển kinh tế hộ gia đình ngày càng đi lên”.

Trực tiếp tham gia chương trình, Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thái Dương, Chính trị viên Đồn BPCKQT Cha Lo cho biết: “Thực hiện chủ trương của đảng và nhà nước về thực hiện tết cho người nghèo, cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng Cha Lo phối hợp với các đơn vị đóng quân trên địa bàn để tổ chức, nhằm góp một phần nhỏ đảm bảo một cái tết cho người nghèo vui tươi, xây dựng tình đoàn kết giữa nhân dân và các đơn vị trên địa bàn”.

Tiết mục văn nghệ xuất sắc của cô và trò Trường Tiểu học Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa trong chương trình giao lưu Xuân Biên giới

“Cũng trong dịp này, Chương trình cũng trao tặng 50 suất quà cho các em học sinh Trường Mầm non Bãi Dinh, Trường Tiểu học Bãi Dinh và 50 suất cho các gia đình chính sách và hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng cùng 100 cặp bánh chưng”, đồng chí Dương cho biết thêm.

Một mùa xuân mới lại về trên mảnh đất vùng cao biên cương xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa. Sự kịp thời sẻ chia, chăm lo cho những hộ gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách của những người lính quân hàm xanh Đồn biên phòng CKQT Cha Lo cùng các đơn vị đóng quân trên địa bàn biên giới đã mang một cái Tết sớm về với đồng bào dân tộc xã vùng cao biên giới Dân Hóa. Qua đó, thắt chặt hơn nữa tình quân dân nơi biên cương. Động viên tinh thần đồng bào dân tộc, nhân dân, cán bộ, chiến sỹ vùng biên tiếp tục đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới của quê hương.

Không chỉ riêng huyện Minh Hóa mà từ nay đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần, BĐBP Quảng Bình sẽ đồng loạt tổ chức chương trình Xuân hướng về biên giới và kêu gọi các tổ chức cá nhân hỗ trợ hàng nghìn suất quà để phần nào giúp đồng bào trên biên giới Quảng Bình đón một mùa Xuân thật vui tươi, ấm áp.

Minh Tâm

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Bình: Đón Tết sớm cùng bà con dân bản trên cửa khẩu quốc tế Cha Lo