Quảng Bình: Học sinh trong khu cách ly, tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học

Moitruong.net.vn

– Sáng 3/11, 29 học sinh lớp 1C của Trường Tiểu học Sơn Hóa đã bắt đầu buổi học đầu tiên tại khu cách ly tập trung của huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình). Những em học sinh phải đi cách ly tập trung là F1 của bạn học, vừa được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, đêm hôm qua, 29 học sinh lớp 1C và 5 cô giáo của trường Tiểu học Sơn Hóa, xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình phải đi cách ly tập trung vì có tiếp xúc gần với F0 là em Đ. T. K. L. (SN 2015) ở thôn Tân Sơn.

Em L. là con chị N. T. G. (SN 1993), vào ngày 24/10, chị này có tiếp xúc gần với F0 ở xã Thuận Hóa. Đến ngày 28, chị G. có biểu hiện sốt và tự điều trị ở nhà nhưng không đỡ nên đã đến test nhanh tại Trạm Y tế Sơn Hóa vào ngày 31/10 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Các em học sinh phấn khởi khi được học trong khu cách ly tập trung

Sau khi phát hiện, lực lượng y tế đã lấy mẫu test nhanh và kết quả xét nghiệm PCR đều khẳng định cả gia đình chị G. (gồm 4 người) dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, cháu L. là học sinh lớp 1C, Trường tiểu học Sơn Hóa. Trước khi phát hiện là F0, cháu đã tiếp xúc gần với 29 học sinh lớp 1C và 5 cô giáo.

Suất ăn đầy đủ dưỡng chất cho các em học sinh trong khu cách ly

Ngay trong đêm đó, UBND huyện Tuyên Hóa đã đưa 29 học sinh cùng 5 cô giáo (1 giáo viên chủ nhiệm và các cô giáo bộ môn) đi cách ly tập trung tại Ban Chỉ huy quân sự H.Tuyên Hóa cũ, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Xác định thời gian trong khu cách ly là 14 ngày, trong điều kiện cơ sở vật chất rộng rãi, bảo đảm đủ 5K. Ngoài các em học sinh của lớp 1C, Trường Tiểu học Sơn Hóa thì còn có 5 giáo viên của ngôi trường này cũng đang cách ly tập trung, do đó việc triển khai dạy học cũng như chăm sóc các em thuận lợi hơn rất nhiều. Ngành giáo dục Tuyên Hóa đã bàn bạc, đề xuất phương án dạy học trong khu cách ly cho các em học sinh và được sự nhất trí của các lãnh đạo huyện. Việc dạy học trong khu cách ly cho các em học sinh nhằm bảo đảm kịp tiến độ học hành cho các em học sinh, tạo cho các em không khí bớt nhàm chán trong khu cách ly.

Chỗ nghỉ ngơi của các em học sinh đảm bảo 5K

Sáng 3/11, 29 học sinh lớp 1C của Trường Tiểu học Sơn Hóa đã bắt đầu buổi học đầu tiên tại khu cách ly tập trung của huyện Tuyên Hóa.

Việc triển khai lớp học ngay trong khu cách ly nhằm thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường không dừng việc học”.

Cô trò tích cực trong công tác dạy và học

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn, ông Hoàng Văn Phúc – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Tuyên Hóa cho biết : “Sau 3 ngày triển khai dạy học trong khu cách ly cho các em học sinh, phụ huynh, giáo viên cùng các em học sinh đều vui mừng và phấn khởi. Điều kiện cơ sở vật chất tại khu cách ly đầy đủ, đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo điều kiện học tập cho học sinh. Với chủ trương tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học, 29 em học sinh lớp 1 được chia làm 2 lớp để bảo đảm nguyên tắc dạy học phòng chống dịch Covid-19. Việc dạy học trong khu cách ly này giúp các em có thêm kiến thức và bảo đảm kịp tiến độ dạy và học của cô trò Trường Tiểu học Sơn Hóa “.

Minh Tâm