Quảng Bình: Lập chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn giáp Hà Tĩnh

Moitruong.net.vn

– Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều ngày 7/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương trong tỉnh tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch tại địa bàn giáp ranh giữa Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Theo đó, các đơn vị, địa phương liên quan được yêu cầu kiểm tra tất cả những người đến tỉnh Quảng Bình từ tỉnh Hà Tĩnh, yêu cầu 100% phải khai báo y tế để thực hiện cách ly hoặc giám sát theo quy định. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan thành lập thêm các tổ công tác liên ngành tại các đường liên huyện, liên xã giáp ranh giữa hai tỉnh nhiều người qua lại; đồng thời tăng cường chỉ đạo các chốt, các tổ công tác liên ngành đang hoạt động tích cực giám sát các phương tiện đi vào địa bàn tỉnh để sàng lộc và hướng dẫn cách ly y tế phù hợp.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến Quốc lộ 1A

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu Sở Giao thông vận tải chỉ đạo quản lý chặc chẽ các hoạt động vận chuyển hành khách; tạm dừng một số tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng đến các vùng có dịch giữa hai tỉnh Quảng Bình – Hà Tĩnh. Hành khách trên các chuyến bay khi đến Quảng Bình phải thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại Cảng hàng không Đồng Hới 

Quảng Bình cũng đã quyết định thành lập thêm chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến đường Hồ Chí Minh tại xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình; chốt bắt đầu hoạt động từ 18h ngày 8/6. Như vậy, toàn tỉnh Quảng Bình có 4 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 gồm 2 chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1A, 1 chốt tại Cảng hàng không Đồng Hới và 1 chốt trên tuyến đường Hồ Chí Minh. Các điểm chốt phòng dịch giúp Quảng Bình kiểm soát chặt chẽ, ngăn ngừa các nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn nhằm bảo vệ an toàn cho nhân dân.

Tính đến chiều 7/6, Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19 trên địa bàn. Hiện Quảng Bình đang có 1.983 người cách ly tại nhà, nơi cư trú; có 88 người đang còn cách ly tập trung. Tỉnh cũng đã lấy hơn 5.660 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; trong đó 5.601 mẫu âm tính, 1 mẫu tái dương tính, 60 mẫu đang chờ kết quả.

Minh Tâm