Quảng Nam tiếp tục cách ly xã hội nhiều địa phương để chống dịch

Hồng Anh|14/08/2020 05:00

Moitruong.net.vn – Tỉnh Quảng Nam tiếp tục cách ly xã hội đối với thị xã Điện Bàn, ba huyện Đại Lộc, Duy Xuyên và Thăng Bình từ 0h ngày 15/8 cho đến khi có thông báo mới.

Sáng 14/8, ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ông vừa ký quyết định tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình và thị xã Điện Bàn để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bắt đầu từ 0 giờ ngày 15/8, đến khi có thông báo mới.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu 4 huyện, thị xã thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo đúng yêu cầu của Chỉ thị 16; bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng.

Khuyến cáo người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Cần mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác để dự trữ. Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

Quảng Nam tiếp tục cách ly xã hội nhiều địa phương từ 0h ngày 15/8.

Đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được tiếp tục hoạt động. Cùng với đó là các hoạt động ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp… Người đứng đầu các cơ sở nêu trên phải chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tạm dừng các hoạt động giáo dục và đào tạo, văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, nghi lễ tôn giáo, các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh và đón mới khách du lịch, bãi tắm biển.

Đối với các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng (trừ các trường hợp vì lý do công vụ; xe chở người cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia; 3 xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa… cũng sẽ tạm dừng. Hạn chế đến mức tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân.

Trước đó, thị xã Điện Bàn, ba huyện Đại Lộc, Duy Xuyên và Thăng Bình đã cách ly xã hội từ ngày 1/8 đến 15/8, nhưng số ca nhiễm nCoV vẫn tiếp tục tăng. Để phòng chống dịch, thị xã Điện Bàn đang phong tỏa bốn khu dân cư với gần 1400 hộ và 3.400 nhân khẩu. Huyện Duy Xuyên phong tỏa hai khu dân cư 80 hộ với gần 400 người và huyện Thăng Bình phong tỏa khu dân cư Lưu Minh, thị trấn Hà Lam, khoảng 96 hộ, 384 nhân khẩu.

Tính từ ngày 25/7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 84 ca nhiễm Covid-18. Trong đó, có ba tử vong, hai người xuất viện.

Hồng Anh

Bài liên quan
  • Quảng Nam: TP. Tam Kỳ kích hoạt chương trình chống dịch COVID-19
    Moitruong.net.vn – Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 tại cộng đồng là ca nhiễm thứ 841 và 859. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu chính quyền địa phương tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tại khu vực xuất hiện dịch bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam tiếp tục cách ly xã hội nhiều địa phương để chống dịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO