Quảng Nam: Xe tải chở thịt thối rữa đổ trộm ra môi trường bị bắt quả tang

Moitruong.net.vn

– Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam vừa bắt quả tang một xe tải vận chuyển và đổ hơn 100 kg các sản phẩm đông lạnh là thịt thối rữa ra môi trường.

Ngày 13.2, Công an TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa phối hợp lực lượng chức năng bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi đổ chất thải, vật phẩm đông lạnh đã thối rữa ra môi trường.

Theo thông tin ban đầu, nhận được tin báo của người dân về việc có người đổ chất thải là thịt gà đông lạnh đã thối rửa không đúng nơi quy định, lực lượng Công an TP Tam Kỳ đã phối hợp với chính quyền, Công an xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ tuần tra.

Xe tải chở gần 100kg thịt thối rữa đổ trộm ra môi trường thì bị bắt quả tang.

Đến khoảng 9h30 ngày 13.2, tổ tuần tra phát hiện hai đối tượng đang dừng đỗ xe tải mang BKS 92C – 121. 32 tại cây cầu thuộc thôn Thăng Tân, xã Tam Thăng đổ chất thải là thực phẩm đông lạnh gồm thịt gà, thịt heo, cá đã thối rữa ra môi trường.

Qua xác minh ban đầu, tài xế xe tải là Nguyễn Minh Kiệt (23 tuổi, trú xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành), phụ xe là Trần Quang Tây (23 tuổi, trú phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ).

Đối tượng khai nhận, trên xe tải có khoảng 100kg thực phẩm thối rữa của Công ty TNHH Thực phẩm H.N. có trụ sở trên đường Hùng Vương, TP.Tam Kỳ.

Theo lời khai của lái xe, khoảng 100kg thực phẩm thối rữa trên xe tải gồm gà, heo, cá đông lạnh bị thối rửa là của một công ty thực phẩm trên địa bàn TP Tam Kỳ. Công ty này có yêu cầu ông chở số thực phẩm thối đi tìm chỗ để đổ. Khi Kiệt cùng Tây điều khiển xe tải chở số thịt kể trên đến cầu Hộp Khe để đổ trộm thì bị bắt quả tang.

Lê Mai (t/h)