Quảng Ngãi: Nước biển Khe Hai đổi màu lạ, người dân lo lắng

Như Đồng|21/10/2021 01:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Người dân gần bãi tắm Khe Hai, thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang rất lo lắng khi phát hiện nước biển chuyển màu nâu đen, nổi bọt sủi màu vàng ố tấp vào bờ. Do nước biển đổi màu trên diện rộng khiến người dân vô cùng lo lắng.

Liên tục trong 3 ngày nay, cùng với màu nước biển đen là bọt sủi màu vàng ố, có nơi nổi thành váng trên bề mặt, phân bố thành từng mảng lớn, liên tục dạt vào bờ. Phía bên ngoài mé biển, sau những đợt sóng vỗ vào và rút đi thì để lại váng bọt nước màu vàng, còn bên trong là váng như bọt màu đen.

Nước biển Khe Hai nổi bọt sủi màu vàng ố tấp vào bờ

Khi sóng biển rút ra, để lại bờ cát bọt váng nổi lên dọc bãi cát như váng mỡ, có màu vàng sậm. Đáng nói là, sóng biển đen không tập trung một chỗ, nhiều km dọc bãi tắm biển Khe Hai đều có chung tình trạng tương tự.

Khi sóng biển rút ra, để lại bờ cát bọt váng nổi lên dọc bãi cát như váng mỡ, có màu vàng sậm

Ông Lê Xuân Cảnh 64 tuổi, ở thôn Trung An, xã Bình Thạnh (Bình Sơn) cho biết, cách đây 3 hôm thì bắt đầu thấy sóng biển đen kịt. Ngày đầu tiên nước biển đen hơn bây giờ. Cũng theo ông Cảnh, dù nước biển có màu đen như vậy nhưng không gây ngứa không làm cho cá chết. Trước đó, vào cuối năm 2019, tại bãi biển này, cũng xảy ra tình trạng màu nước biển chuyển màu đen và kéo dài đến hai tuần mới hết.

Sóng biển đen không tập trung một chỗ, nhiều km dọc bãi tắm biển Khe Hai đều có chung tình trạng tương tự

Qua trao đổi với ông Huỳnh Tấn Dũng – Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh cho biết, sau khi nghe người dân phản ánh, ông đã chỉ đạo cán bộ xã đến hiện trường kiểm tra. Sau đó, ông đã báo cáo qua điện thoại cho ngành chức năng của huyện Bình Sơn. “Nguyên nhân vì sao nước biển chuyển sang màu đen như thế này thì chưa biết. Chúng tôi đã đề nghị cơ quan chuyên môn làm rõ” ông Dũng nói.

Nước biển Khe Hai chuyển màu nâu đen vào bờ

Chiều tối ngày 20/10, phóng viên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống có trao đổi với ông Ngô Văn Dụng – Phó chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết: “Sự việc nước biển Khe Hai chuyển sang màu đen, huyện đã nghe lãnh đạo UBND xã Bình Thạnh báo trong 3 ngày nay có tình trạng nước chuyển màu ở khu vực này. Hiện tại chưa xác định được nguyên nhân vì sao”.

Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Như Đồng

Bài liên quan
  • Quảng Ngãi: Kiên quyết xử lý những bất cập trong xây dựng các khu tái định cư
    Moitruong.net.vn – Mới đây, tại buổi họp báo quý III/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi – Đặng Văn Minh đã có ý kiến về sự yếu kém, bất cập trong xây dựng các Khu tái định cư, đặt biệt là ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi, trong đó có dự án khu tái định cư Đồng Tranh mà Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống từng phản ánh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: Nước biển Khe Hai đổi màu lạ, người dân lo lắng