Quảng Ngãi: Ra quân trồng cây trong chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh

Đức Biền|18/12/2021 09:13

Moitruong.net.vn – Vừa qua, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức Lễ ra quân trồng rừng phòng hộ tại xã Trà Tân (huyện Trà Bồng) nhằm tiếp nối hoạt động trong Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”

“Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” là chương trình hết sức ý nghĩa, được tổ chức với mục tiêu trồng và chăm sóc 1 triệu cây xanh rừng đầu nguồn tại các khu vực chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt, sạt lở… Chương trình góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về giá trị của việc trồng cây, gây rừng. Qua đó, đẩy mạnh hiệu quả trong việc phục hồi rừng đầu nguồn, phát triển cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ sinh quyển, bảo vệ và tái tạo nguồn nước;…

Lễ ra quân trồng rừng phòng hộ tại xã Trà Tân (huyệnTrà Bồng)

Trong đợt ra quân trồng cây xanh lần này, các đoàn viên, thanh niên cùng với nhân dân địa phương đã trồng mới 6.667 cây rừng tại Tiểu khu 72, thuộc xã Trà Tân (Trà Bồng). Trong đó, có 1.818 cây lim xanh, 1.818 cây muồng đen, 1.819 cây lát hoa và 1.212 cây ươi, với tổng diện tích rừng phòng hộ được trồng mới là 5,5ha.

Các đoàn viên, thanh niên tham gia với tinh thần hăng hái, nhiệt huyết và trách nhiệm

Trước đó, Tỉnh đoàn đã tổ chức ra quân trồng mới 6.643 cây rừng phòng hộ, với tổng diện tích 5,49 ha tại xã Long Sơn (Minh Long). Tổng kinh phí đợt ra quân trồng rừng là 330 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo.

Đức Biền

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: Ra quân trồng cây trong chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO