Quảng Ninh: Nhiệt điện Uông Bí gặp sự cố bục ống sinh hơi

Moitruong.net.vn

– Ngày 12-1, tổ máy S7 (300 MW), Nhà máy nhiệt điện Uông Bí (EVNGENCO1) đóng tại phường Quang Trung, TP Uông Bí, Quảng Ninh bị sự cố bục ống sinh hơi.

Chiều 12/1 người dân sống xung quanh Nhà máy nhiệt điện Uông Bí (phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) nghe tiếng nổ lớn phát ra từ phía nhà máy.

Khói bụi bốc lên từ Nhà máy nhiệt điện Uông Bí chiều 12-1.

Một lúc sau, cột khói đen và bụi cao hàng chục mét bốc lên bao trùm một phần nhà máy nhiệt điện làm người dân hoảng sợ.Lý giải về sự việc, Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết, lúc 16h39 ngày 12/1, tổ máy S7 (300 MW), Nhà máy nhiệt điện Uông Bí (EVNGENCO1) đóng tại phường Quang Trung bị sự cố bục ống sinh hơi.

Khi lò đang vận hành, áp lực lớn, sự cố bục ống sinh hơi làm nước phun vào buồng lửa dẫn đến áp suất thay đổi đột ngột. Từ đó, hơi nước bốc lên nóc lò.

EVNGENCO1 cho biết theo quy trình vận hành, khi gặp tình huống như vậy, tổ máy sẽ ngừng khẩn cấp và có tiếng xả. Đây là một trong những trường hợp sự cố của các nhà máy nhiệt điện và đã có trong quy trình xử lý sự cố.

Hiện tại, sự việc xảy ra tại nhiệt điện Uông Bí không ảnh hưởng đến môi trường và không gây thiệt hại về người.

Nhiệt điện Uông Bí được khởi công xây dựng năm 1961 với sự giúp đỡ của chuyên gia Liên Xô. Nhà máy được xem là “đứa con đầu lòng” của ngành công nghiệp điện lực Việt Nam.

Minh Anh (t/h)