Quảng Ninh: Ra quân ngăn chặn nạn săn bắt chim di cư

(Moitruong.net.vn) – Theo thông tin từ Chi Cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ninh, từ tháng 9 đến nay, các đơn vị, địa phương  trong toàn tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều hoạt động đồng bộ nhằm ngăn chặn, xử lý các hành vi săn bắt, buôn bán các loài chim hoang dã trong mùa chim di cư (từ tháng 9 đến tháng 12).

Quảng Ninh: Ra quân ngăn chặn nạn săn bắt chim di cư

Cụ thể, hạt kiểm lâm các địa phương đã tổ chức gần 100 hội nghị tuyên truyền cho nhân dân về việc nâng cao nhận thức bảo vệ chim di cư hoang dã và ký cam kết với gần 400 hộ dân về việc không săn bắt chim di cư. Các đơn vị cũng tổ chức 47 cuộc kiểm tra tại các vùng trọng điểm xảy ra hiện tượng giăng lưới săn bắt chim di cư và các chợ, các nhà hàng có hiện tượng kinh doanh chim di cư trái phép.

Qua đó, đã phát hiện, tịch thu và tiêu hủy 31.320m lưới và 198 cọc tre sử dụng để giăng lưới săn bắt chim di cư trái phép; 3 loa tăng âm, 1 thẻ nhớ và 1 đài dùng để phát tín hiệu gọi chim; 1 lều bạt tạm dùng để bẫy chim và nhiều dụng cụ khác phục vụ cho việc săn bắt chim di cư hoang dã trái phép.

Để ngăn chặn, chấm dứt hiện tượng săn bắt, kinh doanh chim hoang dã trái phép, từ nay đến hết tháng 12/2017, lực lượng Kiểm lâm các địa phương có nhiều chim di cư hoang dã như Móng Cái, Đầm Hà, Tiên Yên, Vân Đồn, Hạ Long, Hoành Bồ, Quảng Yên… sẽ liên tục tổ chức hội nghị tuyên truyền và ký cam kết bảo vệ chim di cư đến cấp xã, thôn, cơ quan, xí nghiệp và từng hộ dân.

Theo báo Quảng Ninh