Quảng Ninh tiếp tục hỗ trợ 100% học phí cho học sinh trong năm học mới 2022-2023

Minh Lâm|01/09/2022 15:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Ngày 31/8, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã thảo luận và thông qua Dự thảo Nghị quyết Hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên năm học 2022-2023. Đây là năm thứ 2 địa phương này áp dụng chủ trương hỗ trợ học phí.

mien-giam-hoc-phi.jpg
Ảnh minh họa.

Cụ thể, nghị quyết hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đang học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm học 2022 - 2023.

Nghị quyết này cũng quy định về việc hỗ trợ bằng 100% mức học phí công lập năm học 2022 - 2023 quy định tại Nghị quyết số 65/2021/NQ-HĐND ngày 9/12/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp phổ thông đang học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (trừ học sinh tiểu học trường công lập và các đối tượng đã được hưởng chính sách hỗ trợ học phí theo quy định của tỉnh) theo số tháng học thực tế của đối tượng được hỗ trợ nhưng không quá 9 tháng từ nguồn ngân sách tỉnh cấp trong dự toán hằng năm.

Việc tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết phải đảm bảo công khai, minh bạch, kịp thời, đúng đối tượng, nội dung và mức hỗ trợ. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo và các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm toàn diện trong việc thẩm định, thẩm tra, tổ chức thực hiện chính sách, tuyệt đối không để xảy ra vi phạm trục lợi chính sách, thất thoát ngân sách nhà nước.

Được biết, đây là năm học thứ hai liên tiếp tỉnh Quảng Ninh có chính sách này. Việc miễn học phí cũng khẳng định sự quan tâm, đầu tư rất lớn của tỉnh dành cho sự nghiệp giáo dục, hướng đến một nền giáo dục toàn dân, mọi học sinh đều bình đẳng trong cơ hội tiếp cận với giáo dục một cách tốt nhất.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh tiếp tục hỗ trợ 100% học phí cho học sinh trong năm học mới 2022-2023