Quảng Ninh: Trường THPT Hoành Bồ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập

Moitruong.net.vn

– Sáng ngày 20/12, Trường THPT Hoành Bồ tổ chức kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập. Đến dự và chúc mừng nhà trường có đại diện nhiều đơn vị trực thuộc sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Hạ Long cùng các thế hệ thầy cô, học sinh của nhà trường.

Lãnh đạo TP Hạ Long tặng hoa chúc mừng Trường THPT Hoành Bồ

Khi mới thành lập, Trường THPT Hoành Bồ gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và cả những hạn chế từ phía học sinh. Năm 1972, Đế quốc Mỹ đánh phá miền Bắc ác liệt, thầy và trò phải sơ tán vào rừng. Nhà trường đã huy động giáo viên, học sinh cũng như sự giúp đỡ của phụ huynh và nhân dân điạ phương vào rừng chặt cây, đào hầm trú ẩn, làm phòng học tránh bom đạn. Đáng tự hào là trong khó khăn gian khổ, thầy và trò nhà trường vẫn không ngừng phấn đấu dạy tốt học tốt, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục địa phương. Cũng trong thời điểm đó, nhiều học sinh đã xếp bút nghiên, rời ghế nhà trường xung phong lên đường nhập ngũ với tinh thần sẵn sàng hiến dâng tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Trong đó, có những người đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường, mãi mãi tuổi 20.

>> Trường THPT Hoành Bồ – Quảng Ninh: Nỗ lực hết mình cho sự nghiệp trồng người

Lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Hoành Bồ thu hút đông đảo đại biểu tham dự

Nửa thế kỷ trôi qua, Trường THPT Hoành Bồ từng bước trưởng thành cùng với sự đổi thay của quê hương, đất nước. Các thế hệ học sinh không ngừng học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo. Nhiều người đã đảm nhiệm những chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang; có những người đã trở thành Tiến sỹ, nhà khoa học, doanh nhân tài ba…Chất lượng giáo dục của trường năm sau cao hơn năm trước. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng hàng năm từ 40-60%.

Với những cố gắng, nỗ lực, từ tháng 8/2010 đến nay, Trường THPT Hoành Bồ được công nhận và duy trì, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương …; nhiều thầy cô giáo được tặng bằng khen, giấy khen các cấp.

Các cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng và phát triển Trường THPT Hoành Bồ

Những năm qua, Trường THPT Hoành Bồ liên tục được đầu tư đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của việc dạy và học. Đặc biệt, sau khi huyện Hoành Bồ cũ sáp nhập vào TP Hạ Long, từ tháng 8/2020, trường được chuyển đến điạ điểm mới tại khu Trới 6 – nơi trước kia là trụ sở của Huyện ủy Hoành Bồ cũ. Với diện tích trên 3ha, rộng nhất trong các trường THPT trên điạ bàn tỉnh, bên cạnh các dãy phòng học được xây mới, khu nhà hiệu bộ, phòng tổ chuyên môn, phòng truyền thống, nhà đa năng, thư viện…cũng được tu sửa khang trang với các thiết bị dạy học hiện đại. Đây là điều kiện thuận lợi để trường phát triển về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trong thời đại mới.

Năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo, Trường THPT Hoành Bồ quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ các năm học, thực hiện hiệu quả đột phá chiến lược về phát triển nhân lực của tỉnh.

Ths. Nguyễn Thị Định – Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Hoành Bồ (thứ 4 từ trái sang) và cô Nguyễn Thị Sâm nguyên giáo viên tiếng Anh nhà trường (thứ 5 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lớp 12B niên khóa 1996 – 1999

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, Trường THPT Hoành Bồ ra mắt Quỹ thắp sáng ước mơ học sinh THPT Hoành Bồ, hỗ trợ học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn giúp các em đủ tự tin, hành trang bước vào đời thực hiện ước mơ.

Anh Thư

Chia sẻ