Quảng Trị: Tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí để phòng, chống Covid-19

Moitruong.net.vn

– Ngày 4/5/2021, UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành công điện số 01/CĐ-UBND về việc tăng cường các biện pháp cấp bách trong phòng, chống COVID-19.

Ảnh minh họa

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước đang diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…. UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu thủ trưởng các cơ quan Trung ương trên địa bàn, các Sở, ban ngành, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh triển khai một số biện pháp tăng cường kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND tỉnh đã ban hành trước đó. Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke (kể cả karaoke lưu động), quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, rạp chiếu phim, game online từ 0 giờ ngày 05/5 đến khi có thông báo mới.

Khuyến khích nhân dân tổ chức các hoạt động hiếu, hỉ theo nếp sống mới; hạn chế số lượng người tham dự để đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Tiếp tục thực hiện nghiêm khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả những người đến và trở về Quảng Trị từ các tỉnh, thành phố để có các biện pháp y tế phù hợp. Đối với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời.

Kích hoạt các Tổ giám sát COVID-19 cộng đồng tại tất cả các huyện, thị xã thành phố trong tỉnh. Giao ngành Y tế hướng dẫn cụ thể việc triển khai cách ly y tế và theo dõi y tế tại nhà đối với những người hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Công Thương và UBND các huyện, thị xã, thành phố liên quan khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra việc sử dụng lao động người nước ngoài và công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp có sử dụng lao động người nước ngoài trên địa bàn tỉnh để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát, bổ sung hoàn thiện các phương án phòng chống dịch COVID-19 đã xây dựng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động bầu cử Quốc hội và bầu cử HĐND các cấp. Phối hợp các ngành liên quan xây dựng hoàn thiện kế hoạch xây dựng bệnh viện đã chiến tại khu vực nhà thi đấu đa năng tỉnh. Phối hợp Văn phòng UBND tỉnh thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thi hành các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đối với các khu cách ly tập trung: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đảm bảo các khu cách ly tập trung có công suất 500 chỗ và khảo sát thêm 300 chỗ dự phòng. UBND các huyện, thị xã, thành phố mỗi huyện bảo đảm các khu cách ly có công suất 200 chỗ và khảo sát thêm 100 chỗ dự phòng. Đồng ý chủ trương hỗ trợ một số trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 cho các huyện sát biên giới với tỉnh Quảng Trị của tỉnh Savanakhet và Salavan, nước CHDCND Lào.

Minh Tâm