Sân bay Cần Thơ, Vân Đồn ngừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc

Moitruong.net.vn

– Sân bay Cần Thơ, Vân Đồn sẽ tạm ngừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc đến vì các hãng hàng không Việt Nam đã dừng khai thác tới Hàn Quốc.

Từ ngày 6-3, 2 sân bay Cần Thơ và Vân Đồn ngừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc do các hãng hàng không trong nước tạm ngừng các chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Theo lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, trong những ngày tăng cường đón các chuyến bay từ Hàn Quốc, công tác giám sát y tế tại sân bay Cần Thơ được thực hiện chặt chẽ. Đơn vị phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Cần Thơ phân luồng hành khách, thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế cho 100% hành khách quốc tế đến. Những hành khách từ Hàn Quốc trở về, sau khi thực hiện khai báo y tế đều được đưa đến nơi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Các hành khách trải qua quy trình kiểm tra, giám sát sức khỏe trước khi thực hiện cách ly tại cơ sở cách ly tại Quảng Ninh.

Việc cách ly người về từ Hàn Quốc qua sân bay Cần Thơ mấy ngày qua do Bộ Tư lệnh Quân khu 9 điều phối về các đơn vị trực thuộc trên địa bàn các tỉnh thành ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Tại sân bay quốc tế Vân Đồn, từ ngày 1-3 đến 6-3, đã đón 11 chuyến bay từ các sân bay Inchone và sân bay Pusan của Hàn Quốc. Trong đó bao gồm 7 chuyến bay của Vietjet Air và 4 chuyến bay của Vietnam Airlines. Tổng số hành khách đón từ Hàn Quốc về sân bay Vân Đồn là 2.177 hành khách, trong đó có gần 150 hành khách có quốc tịch nước ngoài.

Ngày 2-3-2020 là ngày đón nhiều chuyến bay nhất, với 3 chuyến (gồm 2 chuyến Vietjet Air và 1 chuyến của Vietnam Airlines).

Lê An (t/h)