Sẵn sàng cho Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022

Giang Anh|14/04/2022 03:30

Moitruong.net.vn – “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ” là chủ đề của Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 14 – 17/4.

“Lễ khai mạc Tuần Du lịch – Văn hóa Lai châu năm 2022 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 15/4/2022 tại Quảng trường tỉnh Lai Châu. Đây là sự kiện văn hóa – kinh tế – xã hội nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch đến Lai Châu, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Đồng thời, tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới giới thiệu đến du khách.

Sự kiện góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống và tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch.

Giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng để thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch Lai Châu.

Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022 sẽ khai mạc vào ngày 15/4 với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ”

Trong khuôn khổ Tuần Du lịch -Văn hóa Lai Châu năm 2022 sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Lễ khai mạc Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022; Không gian giới thiệu, quảng bá du lịch; Không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu; Không gian triển lãm, giới thiệu hoa lan, cây sinh vật cảnh toàn quốc; Không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm mắc ca; sản phẩm OCOP và một số nông sản đặc trưng của tỉnh; Không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm trà; Ra mắt Câu lạc bộ thưởng trà và tổ chức đêm Hội thưởng trà với chủ đề “Hương sắc trà xuân”; Tổ chức chương trình Famtrip; Tọa đàm liên kết phát triển du lịch; Tổ chức Giải dù lượn đường trường PuTaLeng quốc tế mở rộng lần thứ III; Bế mạc Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022.

Cùng với đó là các hoạt động hưởng ứng Tuần Du lịch – Văn hóa do các huyện, thành phố tổ chức: Giải Việt dã đường đá cổ Pavi tại xã Sin Suối Hồ; Lễ hội Then Kin Pang tại xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ; Tuần Văn hóa – Du lịch Tam Đường năm 2022 huyện Tam Đường; Chương trình nghệ thuật, trình diễn trang phục dân tộc; tổ chức Giải đua thuyền đuôi én huyện Than Uyên…

Hoạt động “Không gian triển lãm, giới thiệu hoa lan, cây sinh vật cảnh toàn quốc”, (ảnh minh họa).

Trong đó, dù lượn là một môn thể thao mạo hiểm nhưng được rất nhiều người yêu thích bởi sự khám phá, trải nghiệm, thử thách bản thân và thực hiện giấc mơ bay lượn trên bầu trời của con người thành hiện thực.

Năm 2019, tỉnh Lai Châu đã đăng cai tổ chức thành công Giải thi đấu dù lượn đường trường Putaleng Việt Nam mở rộng năm 2019 (lần thứ nhất). Đây là giải đấu đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam do tỉnh Lai Châu phối hợp cùng Câu lạc bộ dù lượn Vietwings tổ chức với sự tham gia của các phi công đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây cũng là giải thi đấu dù lượn đường trường đầu tiên theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Thể thao hàng không quốc tế FAI.

Ngoài ra, lễ hội Then Kim Pang ở huyện Phong Thổ cũng là dấu ấn độc đáo trong Tuần Du lịch – Văn hoá lần này của Lai Châu. Đây là nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái được gìn giữ từ nhiều đời nay và ngày càng lan tỏa ra cộng đồng, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách.

Bên cạnh các hoạt động chính, du khách còn có dịp tham quan, trải nghiệm thực tế nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn mang dấu ấn riêng của địa phương tại một số điểm du lịch: Cầu kính Rồng Mây, chinh phục đỉnh Pu Ta Leng, bản Sì Thâu Chải, bản Lao Chải, bản Thẳm (huyện Tam Đường); lòng hồ thủy điện Bản Chát, Di tích Bản Lướt, chợ phiên Nậm Pắc (huyện Than Uyên), Đền thờ Vua Lê Thái Tổ, Nhà máy Thủy điện Lai Châu, bản Pú Đao (huyện Nậm Nhùn), núi Đá Ô, động Tiên Ông (huyện Sìn Hồ)…

Với mong muốn Tuần Du lịch -Văn hóa Lai Châu năm 2022 tạo được ấn tượng với khách du lịch trong nước và quốc tế, Ban tổ chức đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, có sự gắn kết hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch phù hợp với tình hình thực tế. Thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng để sự kiện diễn ra vui tươi, lành mạnh có sức hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân các dân tộc và du khách khi đến với Lai Châu.

Giang Anh

Bài liên quan
  • Ninh Bình: Khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2022
    Moitruong.net.vn – Tối 9/4, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên (huyện Hoa Lư), UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sẵn sàng cho Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO