Sạt lở bờ sông Măng Thít, Vĩnh Long công bố tình huống khẩn cấp

Thùy Minh|20/06/2024 12:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Tỉnh Vĩnh Long vừa công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Măng Thít đoạn thuộc ấp Gò Ân, xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm.

Khu vực sạt lở bờ sông Măng Thít (đoạn từ vàm rạch Gò Ân đến giáp Doanh nghiệp tư nhân vật liệu xây dựng Phước Hùng) có chiều dài 265m, thuộc ấp Gò Ân, xã Tân An Luông. Vị trí sạt lở dài ở mức độ nguy hiểm.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 7/6, sạt lở đã xảy ra tại khu vực nêu trên. Vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhà cửa và sinh hoạt của 13 hộ dân với thiệt hại ước tính khoảng 500 triệu đồng.

song-mang-thit.png
Hiện trường vụ sạt lở bờ sông Măng Thít. Ảnh: HT

Khu vực công bố tình huống khẩn cấp có tổng chiều dài 265m. Trong đó, đoạn đã sạt lở dài 60m, sâu vào bờ 6 - 8m, đoạn có nguy cơ tiếp tục sạt lở dài 205m.

UBND tỉnh Vĩnh Long giao Sở NN-PTNT theo dõi chặt chẽ, tổng hợp và báo cáo tình hình thiệt hại do sạt lở gây ra theo quy định, triển khai các biện pháp ứng phó và giảm thiểu thiệt hại cho người dân.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Vũng Liêm đã thông báo cho người dân trong khu vực về tình hình sạt lở, yêu cầu họ thường xuyên theo dõi diễn biến để ứng phó kịp thời.

Người dân được vận động không ở lại trong các ngôi nhà nằm trong phạm vi sạt lở, đặc biệt là vào ban đêm. Lực lượng chức năng đã lập rào chắn không cho người dân vào khu vực sạt lở và cắm biển cảnh báo.

Cùng ngày, theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long, vào lúc 23 giờ đêm 18/6, tiếp tục xảy ra sạt lở trên tuyến sông Cái Ngang - Ba Càng thuộc ấp Mỹ Hòa, xã Hòa Lộc, huyện Tam Bình với chiều dài khoảng 50m, ăn sâu vào đất liền từ 8 - 10m.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long đã di dời và vận động người dân ra khỏi khu vực để tránh thiệt hại khi có sạt lở tiếp tục xảy ra.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sạt lở bờ sông Măng Thít, Vĩnh Long công bố tình huống khẩn cấp